Hà Nội

Bé biếng ăn, đâu là giải pháp giúp mẹ khỏi lo?

18-03-2021 4:00 PM | Đời sống

SKĐS - Việc chăm sóc bé khỏe mạnh và chống tình trạng biếng ăn là một trong những nỗi ám ảnh lớn của cha mẹ. Khi bé càng biếng ăn, các bậc phụ huynh thường cố gắng thúc ép con ăn, thế nhưng kết quả lại chẳng được như mong muốn. Tuy nhiên, đó là phương pháp sai lầm trong việc chăm sóc bé. Để giúp đỡ các bậc cha mẹ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc bé biếng ăn, nhiều giải pháp đã ra đời.

Các biểu hiện khi bé biếng ăn

Biếng ăn là tình trạng phổ biến thường gặp ở các em bé có độ tuổi từ 1 đến 6. Ở giai đoạn này, các em bé sẽ thường quấy khóc khi được ăn, không chịu ăn dẫn đến không đủ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể, khiến cơ thể bé kém phát triển và chậm lớn.

image001 (2)

  Bé biếng ăn khiến các mẹ lo lắng (ảnh minh họa)

Biểu hiện dễ thấy nhất khi bé biếng ăn chính là quấy khóc và đẩy đồ ăn ra xa. Các em bé sẽ chỉ ngậm, không nhai và không nuốt thức ăn với cả những món ăn mà bé thích trước đó. Những em bé này sẽ ăn ít đồ ăn hơn và phải mất thời gian rất dài để có thể hoàn thành bữa ăn.

Nguyên nhân khiến bé biếng ăn

Có nhiều nguyên nhân khiến bé biếng ăn lại không xuất phát từ các bé, mà là chính từ ba mẹ. Nhiều bậc phụ huynh thường vô tình khiến các bé mắc phải chứng biếng ăn mà không hề hay biết. Từ những điều trên, các nguyên nhân khiến bé biếng ăn có thể kể đến là:

- Khi mẹ cho bé vừa ăn vừa xem điện thoại

Trong lúc bé ăn, các mẹ thường cho bé xem điện thoại để ngăn chặn tình trạng bé khóc quấy hay khó chịu. Như vậy, sẽ vô tình tạo một thói quen xấu cho bé, khiến bé phải xem điện thoại thì mới có thể ăn được. Không có các chương trình trên điện thoại thì bé sẽ biếng ăn ngay.

- Cho bé ăn không đúng lúc

Đôi khi trong quá trình chăm sóc bé, các mẹ cho bé ăn khi con vẫn còn no. Điều này khiến bé hình thành các ấn tượng xấu khi ăn. Các bé sẽ thật sự muốn ăn khi chúng đói và khi đó việc cho ăn sẽ dễ dàng hơn.

image002 (2)

Cho bé ăn khi còn no sẽ khiến bé biếng ăn ở lần ăn sau (ảnh minh họa)

-  Ba mẹ ép bé ăn

Một vài ba mẹ khi chán nản cho bé ăn nên thường cáu gắt và la mắng con. Như vậy, khiến các bé luôn trong trạng thái sợ sệt khi ăn, dẫn đến tình trạng rối loạn ăn uống và ngày càng biếng ăn hơn.

- Bé bị rối loạn tiêu hóa

Nguyên nhân lớn nhất khiến các bé bị rối loạn tiêu hóa gây nên tình trạng biếng ăn chính là loạn khuẩn đường ruột. Do các bé còn nhỏ và hệ tiêu hóa còn yếu, chính vì lẽ đó dễ bị vi khuẩn tấn công gây bệnh. Tuy nhiên, các lợi khuẩn có sẵn trong cơ thể lại không đủ sức để chống lại các vi khuẩn có hại nên bé dễ mắc các vấn đề như biếng ăn, chướng bụng, tiêu chảy, hấp thụ kém,...

Cốm chất xơ BobBaby - Giải pháp giúp mẹ khỏi lo bé biếng ăn

Để giúp các bé giảm biếng ăn, ăn ngon miệng hơn và nhất là có hệ tiêu hóa ổn định. Phụ huynh nên bổ sung thêm chất xơ vào chế độ dinh dưỡng của các bé góp phần tăng sức đề kháng và sản sinh thêm nhiều lợi khuẩn từ đường ruột. Từ đó, giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại tốt hơn.

 

Là sản phẩm có sự kết hợp thông minh từ các thành phần an toàn và có hiệu quả cao phù hợp với trẻ trên 6 tháng tuổi. Cốm chất xơ BobBaby giúp các bé bổ sung hệ vi sinh đường ruột, tăng lợi khuẩn và hỗ trợ hệ tiêu hóa phát triển nhờ vào thành phần Litesse. Đây là loại chất xơ hòa tan, có nguồn gốc từ thiên nhiên, không bị enzym tiêu hóa thủy phân nên sẽ lên men rất chậm. Nhờ đó, chúng dễ dàng đi hết toàn bộ hệ thống tiêu hóa của các bé, giúp các lợi khuẩn phát triển.

image003 (2)

Cốm chất xơ BobBaby giúp bổ sung dưỡng chất cho bé

Ngoài ra, sản phẩm cốm BobBaby còn bổ sung các nhóm Vitamin B1, Vitamin B6 và Vitamin D3 để giúp các bé tăng cường phát triển trí não, tăng hấp thu canxi và photpho và hỗ trợ phát triển chiều cao.

Với hiệu quả vượt bậc, cốm BobBaby không chỉ giúp các bé ăn ngon, hỗ trợ giảm biếng ăn, giảm các triệu chứng táo bón, đầy bụng, khó tiêu, hấp thu kém,... mà còn hỗ trợ phát triển trí não và chiều cao một cách toàn diện cho bé. Sản phẩm còn được xem như một giải pháp cho các bé có chế độ ăn ít xơ, phòng ngừa tình trạng táo bón hay đầy hơi của các bé.


Thương nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty cổ phần Dân Khang

Website: dankhang.vn

Hotline tư vấn: 19007061

GPQC số: 344/2021/XNQC-ATTP

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn