DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bé 7 ngày tuổi thoi thóp trong trái tim lỗi nhịp
14:42 23/09/2013 GMT+7
Đôi mắt bé thơ nhắm nghiền, lâu lâu mới he hé mở với vẻ mệt mỏi, làn da xanh xao. Chỉ mới hơn 1 tuần tuổi, em còn quá yếu ớt để chống chọi lại với căn bệnh tim bẩm sinh.
Đôi mắt bé thơ nhắm nghiền, lâu lâu mới he hé mở với vẻ mệt mỏi, làn da xanh xao. Chỉ mới hơn 1 tuần tuổi, em còn quá yếu ớt để chống chọi lại với căn bệnh tim bẩm sinh.
 
Bé 7 ngày tuổi thoi thóp trong trái tim lỗi nhịp  1
Bé 7 ngày tuổi thiêm thiếp cùng đủ thứ dây dợ, thuốc men...
Chỉ mới mấy ngày tuổi bé Nguyễn Văn Lương luôn trong tình trạng yếu ớt. Người mẹ sau khi sinh em, còn quá yếu phải nằm phòng cấp cứu. Bên cạnh bé thơ vài ngày tuổi chỉ có bà nội túc trực bên em từng phút giây ở khoa Nhi, Trung tâm tim mạch Bệnh viện E.

Bà Nguyễn Thị Lệ, bà nội của Lương vừa bế cháu vừa nghẹn nghào nói: “Mới lọt lòng, nhìn cháu đã khác thường, da dẻ tím ngắt, yếu. Sau đó các bác sĩ bảo rằng cháu bị bệnh tim một thất. Phải tiến hành phẫu thuật. Tôi nghe mà choáng váng”.

Căn bệnh tim một thất của Lương là một bệnh tim bẩm sinh được đặc trưng bởi một buồng thất rộng trong đó hai tâm nhĩ đổ máu xuống tâm thất đó qua hai lỗ khác nhau hoặc qua một lỗ chung. Có thể có một buồng thất phụ thông thương với buồng thất chính đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới mạng sống từng phút từng giây.

Bé Nguyễn Văn Lương là con của anh Nguyễn Văn Tuyển, chị Nguyễn Thị Liễu quê ở thôn Duyên Tục, xã Phú Lương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Cả 2 đến với nhau bằng sự cảm mến, sẻ chia khó khăn với nhau vì giống nhau ở chỗ đều… nghèo. Không ngờ số phận nghiệt ngã vẫn không buông tha cho đôi vợ chồng trẻ khi đứa con mới lọt lòng đã lâm trọng bệnh.

Từ lúc cất tiếng khóc chào đời tới bây giờ, bên cạnh bé thơ chỉ có bà nội. Mẹ em phải nằm phòng cấp cứu. Bố Lương phải ở nhà lo công việc đồng áng, kiếm tiền trang trải cho cả gia đình. Bà Lệ kể: “Gia đình hai bên đều khó khăn, chẳng có ai hỗ trợ được gì. Bố nó chạy vạy mấy hôm nay để lo đủ tiền thực hiện ca mổ cho con càng sớm càng tốt. Nhưng số tiền mổ tim lên đến nửa trăm triệu đồng, không biết lấy đâu ra. Cháu thì nằm thoi thóp trên giường bệnh, nấn ná một giờ là đã nguy hiểm đến tính mạng”. Khuôn mặt lo âu, nhăn nheo của bà thi thoảng lại căng lên như sợi dây khi đứa cháu ngọ nguậy chực khóc. Bà cuống quýt “à ơi” ru cháu, không để Lương khóc to sẽ ảnh hưởng đến tim, đến tính mạng của em.
 
Bé 7 ngày tuổi thoi thóp trong trái tim lỗi nhịp  2
Khuôn mặt đẹp như thiên thần của bé thơ đáng thương...
Bé 7 ngày tuổi thoi thóp trong trái tim lỗi nhịp  3
Từ ngày cất tiếng khóc chào đời, chỉ có bà nội túc trực bên em.

Bà Lệ cho biết, đi từ Thái Bình ra Hà Nội bà cũng chỉ dắt lưng quần được mấy trăm nghìn. Sau mấy ngày tiền đã hết veo. “Mặc dù Lương có bảo hiểm, nhưng chi phí ăn ở, chăm sóc đã ngốn sạch tiền của mẹ, giờ bà cũng sạch túi. Thật tình chiều nay điện thoại về nhà cố năn nỉ, nhờ vả vay mượn. Nếu không mượn được, không biết mẹ con bà cháu phải làm sao”, bà Lệ rơm rớm nước mắt nói.

Cảnh già cả chăm cháu thơ. Cháu thì bệnh nguy kịch, tiền không có khiến bà Lệ thêm dày vò và bất lực.

Ranh giới giữa sự sống với cái chết đối với em Nguyễn Văn Lương trở nên mong manh khi em đang gánh chịu những cơn bạo bệnh. Sinh mạng non nớt ấy có thể bị tử thần cướp đi bất cứ lúc nào chỉ vì thiếu dăm chục triệu đồng phẫu thuật. Em cần lắm những tấm lòng nhân ái cứu giúp qua cơn nguy kịch.
 
Mọi sự giúp đỡ tới bé 7 ngày tuổi Nguyễn Văn Lương xin gửi về: Gia đình chị Nguyễn Thị Liễu, thôn Duyên Tục, xã Phú Lương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Hoặc phòng bệnh 519 khoa Nhi, Trung tâm Tim mạch, bệnh viện E.
 
Theo Gia đình & Xã hội
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm