Bé 2 tuổi nghi bị cha mẹ bạo hành vẫn chưa được xuất viện

17-04-2023 4:37 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Sau hơn 1 tuần kể từ khi bé H.K được nhập viện điều trị tích cực do nghi bị cha mẹ bạo hành thì tới nay tình trạng của bé đã có tiến triển tốt. Tuy nhiên, bé vẫn chưa được xuất viện do tình trạng bệnh còn nặng.

Ngày 17/4, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết, hiện sức khỏe của bé H.K (2 tuổi) nhập viện ngày 12/7 nghi bị cha mẹ bạo hành đang có tiến triển tích cực.

Trước đó, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng suy hô hấp và sốc mạch 160l/phút, huyết áp khó đo, có nhiều vết thương trán 3x0,5 cm, sưng u trán 3x3 cm. Hai đầu núm vú của bé trai lở loét; xây xát hai gò má, mũi và nhân trung, cằm; biến dạng cánh tay phải; trợt da vùng ngực bụng và hông đùi trái. 

Bé còn bị hai vết loét vùng cột sống thắt lưng 2x2 cm, gãy 1/3 giữa xương cánh tay phải. Bệnh nhi được điều trị hồi sức tích cực và phối hợp điều trị nhiều chuyên khoa.

Bé 2 tuổi bị mẹ bạo hành vẫn chưa được xuất viện - Ảnh 1.

Bé H.K bị cha mẹ bạo hành tại Hóc Môn. (TP.HCM).

Đến nay, sau một tuần điều trị, bé H.K đã qua cơn nguy kịch, không còn phải hồi sức. Tuy nhiên, trẻ có tình trạng viêm phổi nên vẫn phải điều trị đến khi ổn định. Bệnh nhi đang được chăm sóc tại Khoa Bỏng - Chỉnh hình.

Theo đó, vào sáng 12/4, cha mẹ đã đưa bé H.K. đến gửi cho người cô ruột tên T. Chị T. và người dân xung quanh phát hiện cháu K. bị bỏng khá nặng vùng mặt. Vùng lưng của bé có nhiều thương tích khác, tay phải bị gãy. Vụ việc được trình báo cơ quan công an.

Bé K. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn. Thời điểm nhập viện, bé trai có nhiều vết thương cũ vùng mặt, gãy biến dạng cánh tay phải, bỏng rộp độ 1-2 diện tích 6% vùng ngực, bụng, bẹn và mông.

Công an huyện Hóc Môn (TP.HCM) đang làm việc đối với cha mẹ của bé trai. Bước đầu, lực lượng công an kiểm tra nhanh, xác định cả bố và mẹ bé trai âm tính với ma túy. Người mẹ đã thừa nhận có đánh con.

Kết quả điều tra ban đầu vụ bé trai nghi bị bạo hành ở Hóc MônKết quả điều tra ban đầu vụ bé trai nghi bị bạo hành ở Hóc Môn

SKĐS - Liên quan vụ việc một bé trai 2 tuổi ở Hóc Môn thương tích khắp người, làm việc với Công an xã Thới Tam Thôn, người mẹ của bé trai đã thừa nhận mình có đánh con.


P.Thương
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH