DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bé 11 tuổi có khối u quái buồng trứng gồm cả lông, tóc, móng
Trịnh Yến - 15:19 16/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thi thoảng thấy con bị đau bụng bố mẹ bé Chẩu Khánh L đã bôi dầu gió vào chô đau nhưng không khỏi, khi thấy bụng con ngày càng to cha mẹ cũng chủ quan không đưa đi khám mà nhầm tưởng con bị đau bụng giun nên đã mua thuốc giun về cho uống, chỉ đến khi đau bụng không chịu nổi gia đình đưa bé đến bệnh viện kết quả là cháu bị khối u buồng trứng nặng 2 kg

Ngày 16/6, BS. Phạm Quang Thanh, Giám đốc BVĐK tỉnh Tuyen Quang cho biết, các bác sỹ khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện đa khoa tỉnh vừa phẫu thuật cắt khối u quái buồng trứng khổng lồ nặng 2kg cho bệnh nhi Chẩu Khánh L, 11 tuổi, thường trú tại huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang.

Mẹ cháu L cho biết, trước khi nhập viện khoảng 1 năm, thi thoảng có thấy cháu bảo đau bụng, gia đình có bôi dầu gió cho cháu, sau khi bôi dầu cháu bảo không đau nữa nên gia đình chủ quan không đưa cháu đi khám bệnh, thấy bụng cháu to hơn những trẻ khác nhưng nghĩ là “bụng giun” nên mua thuốc tẩy giun về cho cháu uống.


Ca phẫu thuật cắt bỏ khổi u quái cho bé L được các bác sĩ BVĐK tỉnh  Tuyên Quang thực hiện (ảnh BV)

Trước khi nhập viện 1 ngày, cháu bảo đau bụng nhiều thì gia đình mới đưa cháu đi khám. Sau khi được các bác sỹ thông báo cháu có khối u khổng lồ trong bụng, gia đình đã rất bất ngờ và ân hận vì đã không đưa cháu đi khám sớm.

Bác sỹ Vương Ngọc Chắt, Khoa Ngoại Tổng hợp Trưởng kíp mổ cho biết: Bệnh nhi Chẩu Khánh L  có khối u quái buồng trứng (bên phải) to dính cắm sâu vào tiểu khung, mạc nối lớn và ruột dính vào khối u, có nhiều hạch, khối u có lông tóc móng, nặng 2 kg. Trong 2 tiếng phẫu thuật, kíp mổ tiến hành cắt bỏ khối u, và toàn bộ mạc nối lớn, nạo vết hạch.

Hình ảnh khối u sau khi được phẫu thuật (ảnh BV)

Hiện tại, bệnh nhân ổn định, tiếp tục được điều trị và theo dõi tại khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Bác sỹ khuyến cáo nếu phát hiện thấy dấu hiệu bất thường về sức khỏe, nên đến ngay cơ sở y tế để được khám bệnh, chẩn đoán và điều trị sớm.

Video phẫu thuật cắt bỏ khối u buồng trứng cho bé N (video do BS BV cung cấp)

Trịnh Yến

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm