BCL2 - marker phân tử mới giúp chẩn đoán ung thư vú giai đoạn sớm

11-08-2010 10:06 AM | Thời sự

Các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Ung thư Cambridge, Vương Quốc Anh đã tìm ra vai trò đặc biệt quan trọng của BCL2-marker phân tử mới giúp tiên lượng

Các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Ung thư Cambridge, Vương Quốc Anh đã tìm ra vai trò đặc biệt quan trọng của BCL2-marker phân tử mới giúp tiên lượng và chẩn đoán nhanh, chính xác và hiệu quả bệnh nhân ung thư vú giai đoạn sớm. Để từ đó giúp bác sĩ quyết định liệu pháp điều trị thích hợp đối với bệnh nhân ung thư vú.

TS. Sarah-Jane Dawson, Viện Nghiên cứu Ung thư Cambridge cho biết, cho đến thời điểm này, có rất ít các marker hữu hiệu được sử dụng để tiên lượng và chẩn đoán hiệu quả ung thư vú giai đoạn sớm ở phụ nữ. Do vậy, một marker phân tử mới là hết sức cần thiết. Marker phân tử mới BCL2 cung cấp thông tin bổ sung quan trọng trong việc tiên lượng và chẩn đoán bệnh nhân ung thư vú. Kết quả tiên lượng và chẩn đoán này sẽ giúp bác sĩ quyết định phương pháp điều trị thích hợp như phương pháp phẫu thuật, liệu pháp hormone, xạ trị liệu, hóa trị liệu và liệu pháp điều trị ung thư điểm đích trong điều trị ung thư vú đối với từng bệnh nhân và từng giai đoạn của ung thư.         

            Dương Hồng Quân (Theo Medical News Today, 7/2010)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH