DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bay lên vũ trụ tốn kém mức nào?
LiLy - 16:42 20/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tùy thuộc vào nơi bạn tới, một tấm vé khứ hồi có giá từ 250.000 USD để tham quan đường chân trời Karman hoặc có thể lên tới hàng triệu USD.

Gửi một vệ tinh nặng 22,7 tấn vào quỹ đạo vệ tinh thương mại rẻ nhất cũng phải tốn tới 62 triệu USD. Không lực Air Force của Mỹ trả SpaceX 96,5 triệu USD để phóng vệ tinh GPS vào năm 2019.

 

 

Bay vào Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS: do NASA đã tạm dừng tàu con thoi vào năm 2011, NASA phải phụ thuộc vào tàu vũ trụ Soyuz để đưa phi hành gia lên ISS. Mỗi chiếc ghế ngồi trên tàu Soyuz trị giá 75 triệu USD.

 

 

 

Một chuyến bay vào vũ trụ: Tùy thuộc vào nơi bạn tới, một tấm vé khứ hồi có thể lên tới hàng triệu USD.

Nếu bạn chỉ đơn giản vượt qua đường chân trời Karman cao 62 dặm (tương đương 100km), ranh giới giữa tầng thượng lưu của bầu khí quyển với bên ngoài trái đất, chỉ tốn khoảng 250 nghìn USD trên SpaceShipTwo (một loại tàu vũ trụ có cánh to như máy bay).

 

 

Guy Laliberté, người Canada đã trả 35 triệu USD cho một chuyến tham quan ISS vào năm 2009.

LiLy

(theo Euro News)

Tin liên quan
Có thể tiến hành phẫu thuật ngoài vũ trụ?
SKĐS - TS. George Pantalos và đồng nghiệp của ông đang đi tiên phong trong dụng cụ phẫu thuật tương lai để tiến hành phẫu thuật cho phi hành gia và thử nghiệm trên máy bay không trọng lực của NASA.
Sự thật thú vị về trạm vũ trụ quốc tế ISS
SKĐS - Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) là một trạm không gian đa quốc gia được sở hữu, xây dựng và điều hành bởi Mỹ, Canada, Nhật Bản, Nga và một số nước châu Âu hoạt động dưới quyền của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA). Năm 1998, Nga đã khởi công mô-đun đầu tiên của ISS.
Chụp ảnh tự sướng ngoài vũ trụ ở nhà
SKĐS - Nhờ một ứng dụng phần mềm mới của NASA (Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ), những người thích chụp ảnh “tự sướng” (selfie) có thể được nhìn ngắm mình trong bộ đồ vũ trụ mà không cần phải trải qua rèn luyện gắt gao để trở thành một phi hành gia.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm