Hà Nội

Bay bổng tóc hè 2013

12-05-2013 10:00 AM | Khỏe - Đẹp

Hè càng đến gần, nhu cầu “tỉa tót” lại mái tóc của phái đẹp càng lớn. Dường như những mẫu tóc thời thượng nhất của năm ngoái đã nhạt dần, thay vào đó, nhiều cuộc thi tạo mẫu tóc diễn ra thời gian gần đây cho thấy xu hướng tóc hè năm nay sẽ thay đổi rất nhiều.

Hè càng đến gần, nhu cầu “tỉa tót” lại mái tóc của phái đẹp càng lớn. Dường như những mẫu tóc thời thượng nhất của năm ngoái đã nhạt dần, thay vào đó, nhiều cuộc thi tạo mẫu tóc diễn ra thời gian gần đây cho thấy xu hướng tóc hè năm nay sẽ thay đổi rất nhiều.

Đêm chung kết Cuộc thi Vietnam Top Hairstylist 2013 vừa kết thúc cách đây ít ngày với mục đích trình diễn những sáng tạo bất ngờ và cá tính nhất của các nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Việt Nam, nhưng cũng cho thấy những mẫu tóc mang tính ứng dụng cao, gần gũi với cuộc sống hiện đại. Với hàng trăm mẫu tóc hấp dẫn, các chuyên gia định hướng có thể nhóm lại thành ba xu hướng sẽ có sức lan tỏa mạnh trong mùa hè năm nay.

Phong cách Marilyn Monroe

Mái tóc ngắn, xoăn vàng lả lướt của Marilyn Monroe tạo nên sức quyến rũ cho những cô gái ở thập niên 50 - 60 của thế kỷ trước. Từ đó đến nay, kiểu tóc uốn lọn cổ điển đã tạo nên “thương hiệu” cho nhiều ngôi sao Hollywood. Khác với vẻ tự nhiên của tóc uốn đuôi, đặc điểm của tóc uốn phong cách Marilyn là sự chỉn chu và chăm chút đến từng lọn tóc.

Tại sao lại không kết hợp những lọn tóc uốn mê hoặc của Marilyn Monroe với mái tóc ngắn của bạn?

Bay bổng tóc hè 2013 1

Đặc điểm dễ nhận biết nhất là những lọn tóc được uốn từ gốc đến ngọn và chúng luôn được chia ngôi lệch, vén sang một bên. Chỉ cần kết hợp kiểu tóc này với đôi môi đỏ nổi bật, chắc chắn bạn sẽ luôn thu hút mọi ánh nhìn bởi nét đẹp sang trọng, quý phái của mình. Kiểu tóc này phù hợp nhất với những bạn gái có tóc ngắn. Bạn cần tạo ra những lọn tóc xoăn nhẹ với sự trợ giúp của ống cuộn và rồi cố định lại bằng keo xịt. Hãy tạo thêm độ bồng cho mái tóc của mình bằng cách để máy sấy thổi từ chân tóc.

Tóc chấm vai

Chắc hẳn các bạn gái đều đã quá quen thuộc với kiểu tóc ngang vai thẳng, mượt mà và có chiều dài đến xương đòn của ngôi sao tuổi teen Dakota Fanning. Mẫu tóc này thích hợp với mọi khuôn mặt, tuy nhiên, bạn cũng có thể để ngôi chéo thay vì ngôi giữa như “phiên bản gốc” của Dakota. Những bạn gái có mái tóc dày nên chọn kiểu tóc này, bởi vì nó sẽ khiến mái tóc của bạn trông có vẻ mỏng hơn.

Bay bổng tóc hè 2013 2

Với kiểu tóc này, cách cắt cũng tương tự như kiểu tóc của Dakota Fanning, chỉ khác ở khâu tạo kiểu. Sau khi cắt xong, hãy làm ướt tóc, rồi thổi khô và bắt đầu uốn xoăn một cách ngẫu nhiên (càng không vào nếp càng tốt). Bất kể tóc bạn là tóc tơ hay tóc rễ tre, bạn đều có thể áp dụng kiểu tóc này. Tạo mẫu tóc theo kiểu chấm vai sẽ khiến khuôn mặt bạn trông thoáng hơn. Các tầng chỉ nên có độ dài đến cằm, tuy nhiên, nếu bạn có một chiếc hàm vuông thì có thể cắt tầng ngắn hơn một chút. Hơn nữa, tóc chấm vai còn giúp bạn trông trẻ trung hơn rất nhiều so với độ tuổi thực của mình. Tuy nhiên, các tầng tóc, cũng như phần tóc mái không nên cắt quá ngắn, dễ lộ khuôn mặt quá tròn trĩnh.

Tóc rối tự nhiên

Khác với phong cách nhẹ nhàng của tóc xoăn gợn sóng, tóc xoăn rối được dự đoán sẽ làm các cô gái “mê mệt” trong mùa hè này. Tóc xoăn rối được ưu ái hơn hẳn khi có thể dễ dàng kết hợp sự thướt tha, yêu kiều cùng vẻ nữ quyền đầy cá tính qua những lọn tóc xoăn được đánh rối “mất trật tự” một cách chủ ý.

Bay bổng tóc hè 2013 3
Bay bổng tóc hè 2013 4

Tạo kiểu tóc rối tự nhiên không làm mất nhiều thời gian của bạn. Với tóc ngắn, đầu tiên bạn chia tóc thành 2 lớp trên dưới. Dùng cây uốn để làm xoăn nhẹ nhàng. Chú ý ở phần 2 bên bạn sẽ làm xoăn dọc chiều đứng theo từng lọn tóc. Cuối cùng xịt lên toàn bộ một ít keo, kết hợp với tay để vuốt tạo kiểu.

Nếu tóc bạn dài chấm vai, chia tóc thành các lớp và lọn tóc nhỏ để làm xoăn lần lượt cho đến hết toàn bộ đầu. Sau khi làm xong bạn dùng keo kết hợp với tay để chỉnh sửa lại toàn bộ. Lưu ý, bạn nên chia tóc thành các lớp tóc mỏng trên, dưới tùy thuộc vào độ dày của tóc. Dùng cây uốn làm xoăn khéo léo theo chiều ngang và chiều dọc toàn bộ mái tóc. Sau đó dùng tay hoặc lược kết hợp với keo để chải mượt phía trên đỉnh và đánh rối phần chân tóc.

Mái tóc dài là một lợi thế dễ dàng để bạn tạo kiểu tóc xoăn rối. Bạn hãy kết hợp lô tóc cùng với cây uốn để làm bồng phần tóc trên đỉnh và làm xoăn nhẹ phía dưới. Như vậy mái tóc dài vẫn giữ được sự mượt mà và thời trang.           
 
Kiều Trang

Vietnam Top Hairstylist 2013 ra đời với mục đích tạo nên một cuộc thi chuyên nghiệp nhằm tôn vinh ngành tóc đang ngày càng phát triển - sân chơi bình đẳng và bổ ích nhằm tôn vinh các nhà tạo mẫu tóc trẻ tài năng trên toàn quốc. Ngay từ khi phát động, Vietnam Top Hairstylist 2013 đã nhận được sự hưởng ứng của các hội - CLB ngành tóc và các nhà tạo mẫu tóc trên toàn quốc.

 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn