DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bầu cử Tổng thống ở CH Dominica
Thiên Minh - 19:17 05/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 5/7, cử tri ở CH Dominica đi bỏ phiếu lựa chọn tổng thống mới. Các vòng bầu cử tổng thống đúng ra diễn ra vào tháng 5 nhưng bị hoãn lại do dịch COVID-19.

Các cuộc trưng cầu ý kiến cho thấy ứng viên Luis Abinader của phe đối lập Đảng Cách mạng Hiện đại (PRM) đang giành ưu thế, chiếm hầu hết phiếu bầu ở vòng 1. Để giành chiến thắng chung cuộc, cử tri dẫn đầu phải giành được hơn 50% số phiếu bầu. Người dân CH Dominica sẽ bầu 190 đại biểu hạ viện và 32 thượng nghị sỹ.

Ông Luis Abinader đang dẫn đầu cuộc đua vòng 1 tranh cử tổng thống CH Dominica. (Nguồn ảnh: AFP)

Ông Luis Abinader, người đang vượt lên dẫn đầu mang dòng máu Li-băng là nhà kinh tế từng học ở Mỹ. Ông là chủ tịch tập đoàn do gia đình sở hữu điều hành các dự án du lịch lớn ở CH Dominica.

Ông Abinader và vợ dương tính với với COVID-19 vào ngày 11/6 và khi đó ông phải tạm thời dừng vận động tranh cử trong quá trình hồi phục trở lại.

Ông Luis Abinader từng tranh cử tổng thống vào năm 2016 và vào đến vòng 2 nhưng cuối cùng để thua Tổng thống đương nhiệm Danilo Medina, vượt ông gần 27% phiếu bầu.

Thiên Minh

(theo BBC)

Tin liên quan
Bầu cử Mỹ: Ứng viên sáng giá Joe Biden sẽ không tụ tập tranh cử
SKĐS - Ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố ông sẽ không tổ chức tụ tập đông người cho chiến dịch tranh cử tổng thống giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở Mỹ.
Chạy đua bầu cử Tổng thống ở Ba Lan
SKĐS - Ngày 28/6, người dân Ba Lan bắt đầu bỏ phiếu bầu tổng thống. Hai đối thủ nặng ký hiện nay là Tổng thống đương nhiệm Ba Lan Andrzeij Duda và đối thủ Thị trưởng Warsaw- Rafal Trzaskowski.
Bầu cử Mỹ 2020: “Siêu thứ Ba” Gương mặt nào sẽ đại diện cho đảng Dân chủ?
SKĐS - Sáng 3/3 (theo giờ địa phương), tức ngày “Siêu thứ Ba” (Super Tuesday), các điểm bỏ phiếu trên 15 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ mở cửa đón các cử tri đảng Dân chủ đi bỏ phiếu để chọn ra ứng cử viên chính thức của đảng này tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng dự kiến diễn ra vào tháng 11 năm nay.
Không thể thành lập Chính phủ, Israel chuẩn bị bầu cử lần 3
SKĐS - Ngày 12/12, sau khi qua thời hạn chót về thành lập liên minh cầm quyền, các nghị sĩ Israel đã bỏ phiếu và đi đến quyết định giải tán quốc hội, ấn định thời điểm bầu cử mới với 94 phiếu thuận và không có phiếu chống.
Anh: Các ứng cử viên “đấu tay đôi” trước thềm bầu cử
SKĐS - Các nội dung được các ứng cử viên tranh luận nhiều nhất là vấn đề Anh rời Liên minh châu Âu (EU)- Brexit - và hệ thống dịch vụ chăm sóc y tế quốc gia.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm