DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016: Đảng Dân chủ không chỉ có bà Clinton
20:05 12/12/2014 GMT+7
Trong 1 cuộc thăm dò, 81% người được hỏi đã ủng hộ Thượng nghị sỹ bang Massachusetts, bà Elizabeth Warren ra tranh cử Tổng thống.

Nhóm các nhà hoạt chủ trương tự do, MoveOn.org, đã thúc giục Thượng nghị sỹ bang Massachusetts, bà Elizabeth Warren ra tranh cử Tổng thống vào năm 2016.

Bà Warren từng nói bà không muốn tranh cử và các cuộc thăm dò dư luận cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất giành được để cử của Đảng Dân chủ nếu bà tranh cử.

Thượng nghị sỹ bang Massachusetts, bà Elizabeth Warren (ảnh:weaselzippers.us)

Tuy nhiên, MoveOn.org nói một cuộc thăm dò 8 triệu thành viên trên khắp cả nước cho thấy, sự ủng hộ áp đảo dành cho thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Elizabeth Warren của bang Masschusetts ra tranh cử Tổng thống. Tổ chức này cho biết 81% số người được hỏi ủng hộ ý tưởng bà Warren làm ứng cử viên.

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi ở Thượng viện, bà Warren nổi lên với tư cách là người ủng hộ nhiệt tình chủ nghĩa dân túy kinh tế tìm cách cải thiện đời sống của tầng lớp lao động và những gia đình trung lưu, đồng thời kiềm chế những hành vi lạm dụng của giới tài phiệt Phố Wall.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy nếu ra tranh cử, bà Warren sẽ là ứng cử viên yếu thế trong nhóm những ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ. Một cuộc thăm dò của CNN-ORC gần đây cho thấy 65% những người theo đảng Dân chủ ủng hồ bà Clinton, tiếp theo là bà Warren ở mức 10% và Phó Tổng thống Joe Biden ở mức 9%.

Nếu bà Warren quyết định không ra tranh cử Tổng thống, các chuyên gia cho rằng những ứng cử viên chủ trương tự do khác đang cân nhắc tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng. Hai trong số những ứng cử biên này là Thống đốc bang Maryland Martin O’Malley và Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernard Sanders.

Theo VOV

 

(vov)

Tin liên quan
Vì sao Tổng thống Mỹ Obama không đi xe chống đạn TQ ở APEC?
Theo mạng tin Sina, Tổng thống Obama đã đem theo chiếc Cadillac Presidential Limousine 2009 khi tới Bắc Kinh dự APEC.
Nhà Clinton đón cháu ngoại xuất viện
Bé Charlotte Clinton Mezvinsky ngủ ngon lành trong vòng tay mẹ khi được bố cùng ông bà ngoại đón về từ bệnh viện tối qua.
Tổng thống Mỹ Obama gặp sự cố
Bộ cánh gây sửng sốt của ông Obama đã làm lu mờ cả bài phát biểu chứa đựng toàn những vấn đề nóng bỏng trên thế giới.
Cựu Tổng thống Mỹ Bush dội nước đá lên đầu, thách thức Bill Clinton
Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush đã thực hiện màn thách đố dội nước đá lên đầu nhằm ủng hộ việc nghiên cứu bệnh xơ cứng teo cơ và thách thức người tiền nhiệm Bill Clinton làm điều tương tự.
Vợ chồng ông B.Clinton phá sản sau khi rời Nhà Trắng
SKĐS - Cựu ngoại trưởng Mỹ H.Clinton:“Sau khi rời Nhà Trắng, chúng tôi không chỉ phá sản hoàn toàn, phải nợ nần.
Hai gia đình Bush và Clinton có thể lại quyết đấu
Trong suốt 20 năm cuối thế kỷ XX và đầu thế kỷ XXI, nước Mỹ nằm dưới sự thống trị thay phiên nhau của hai gia đình Bush và Clinton.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm