Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016: Đảng Dân chủ không chỉ có bà Clinton

12-12-2014 8:05 PM | Quốc tế

Trong 1 cuộc thăm dò, 81% người được hỏi đã ủng hộ Thượng nghị sỹ bang Massachusetts, bà Elizabeth Warren ra tranh cử Tổng thống.

Nhóm các nhà hoạt chủ trương tự do, MoveOn.org, đã thúc giục Thượng nghị sỹ bang Massachusetts, bà Elizabeth Warren ra tranh cử Tổng thống vào năm 2016.

Bà Warren từng nói bà không muốn tranh cử và các cuộc thăm dò dư luận cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất giành được để cử của Đảng Dân chủ nếu bà tranh cử.

Thượng nghị sỹ bang Massachusetts, bà Elizabeth Warren (ảnh:weaselzippers.us)

Tuy nhiên, MoveOn.org nói một cuộc thăm dò 8 triệu thành viên trên khắp cả nước cho thấy, sự ủng hộ áp đảo dành cho thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Elizabeth Warren của bang Masschusetts ra tranh cử Tổng thống. Tổ chức này cho biết 81% số người được hỏi ủng hộ ý tưởng bà Warren làm ứng cử viên.

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi ở Thượng viện, bà Warren nổi lên với tư cách là người ủng hộ nhiệt tình chủ nghĩa dân túy kinh tế tìm cách cải thiện đời sống của tầng lớp lao động và những gia đình trung lưu, đồng thời kiềm chế những hành vi lạm dụng của giới tài phiệt Phố Wall.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy nếu ra tranh cử, bà Warren sẽ là ứng cử viên yếu thế trong nhóm những ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ. Một cuộc thăm dò của CNN-ORC gần đây cho thấy 65% những người theo đảng Dân chủ ủng hồ bà Clinton, tiếp theo là bà Warren ở mức 10% và Phó Tổng thống Joe Biden ở mức 9%.

Nếu bà Warren quyết định không ra tranh cử Tổng thống, các chuyên gia cho rằng những ứng cử viên chủ trương tự do khác đang cân nhắc tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng. Hai trong số những ứng cử biên này là Thống đốc bang Maryland Martin O’Malley và Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernard Sanders.

Theo VOV

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH