DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bầu cử Israel: ông Netanyahu tuyên bố chiến thắng
H.Trà - 18:50 24/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố thắng lợi trong cuộc bầu cử lần thứ 4 trong 2 năm qua.

bau cu Israel

“Thắng lợi lớn đối với cánh hữu và đảng Likud dưới sự lãnh đạo của tôi”, Thủ tướng Israel Netanyahu chia sẻ trên Twitter. Theo lời ông, đảng Likud hiện là chính đảng lớn nhất Israel, sau một cuộc thăm dò cho thấy đảng này giành được số ghế cao nhất, khoảng 31 ghế (trên tổng số 120 ghế) tại quốc hội.

Trong nỗ lực nhằm thành lập chính phủ liên minh, ông Netanyahu điện đàm với lãnh đạo của 3 đảng cánh hữu khác đã thề sẽ gia nhập liên minh dưới sự lãnh đạo của ông. Liên minh Likud cùng các đảng này giành được khoảng 53-54 ghế quốc hội.

H.Trà

(theo THX, AP)

Tin liên quan
Kế hoạch sáp nhập Bờ Tây của Israel tiến triển ra sao?
SKĐS - Palestine đang tìm kiếm một liên minh quốc tế nhằm chống lại kế hoạch sáp nhập bờ Tây của Israel trong bối cảnh quốc gia này vẫn đang xem xét kế hoạch gây tranh cãi.
Hiệp định UAE với Israel: Hòa bình Trung Đông trên đà thay đổi
SKĐS - Thỏa thuận bất ngờ do Mỹ làm trung gian nhằm thiết lập quan hệ bình thường giữa Israel và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất được tuyên bố tuần trước không phải là món hời lớn mà Tổng thống Donald Trump hy vọng có thể biến ông trở thành vị Tổng thống Mỹ cuối cùng cũng đạt được hòa bình Trung Đông.
Tiếp sau UAE, Bahrain tuyên bố bình thường hóa quan hệ với Israel
SKĐS - Trung Đông tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận khi mới đây quốc gia Arab thứ 2 “nối gót” Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) tuyên bố sẽ bình thường hóa quan hệ với Israel là Bahrain. Động thái này như dội một gáo nước lạnh vào những nỗ lực của Palestine đòi lại các vùng đất bị chiếm đóng và khôi phục hòa bình ở Trung Đông.
Syria tố cáo Israel tấn công các khu vực ở thủ đô Damascus
SKĐS - Quân đội Syria cho biết, các tên lửa của Israel tiếp tục tấn công các khu vực ở phía Nam Damascus, chỉ 2 ngày sau khi Mỹ không kích Syria.
Iran dọa sẽ tấn công Israel
SKĐS - Sau khi một số quan chức Israel đe dọa rằng Israel đang cập nhật kế hoạch tấn công các địa điểm hạt nhân của Iran, Tehran cũng phản công bằng tuyên bố cứng rắn…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm