DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bật ti vi - Tìm ký ức
Phạm Hoa - 09:07 23/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bật ti vi - Tìm ký ức là chủ đề chương trình Quán thanh xuân tháng 8, phát sóng lúc 20h40 ngày 23/8 trên kênh VTV1 với nội dung hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày phát sóng chương trình đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tại chương trình, khán giả sẽ gặp lại những con người gắn bó với VTV từ những ngày đầu gian khó, khi mà Đài Truyền hình quốc gia lúc đó chỉ là Ban Vô tuyến Truyền hình có trụ sở ở một góc toà nhà 58 Quán Sứ, Hà Nội.

 

Các khách mời và MC trong Quán thanh xuân tháng 8


Nhà báo Nguyễn Văn Vinh, một trong những nhà quay phim đầu tiên của Đài THVN. Ông chia sẻ những kỷ niệm về buổi lên hình đầu tiên tại Studio 58 Quán Sứ, kể về sản phẩm tự chế của các kỹ sư khi ấy. Sau nhiều ngày đêm miệt mài nghiên cứu, các cán bộ kỹ thuật đã lắp được chiếc camera điện tử đầu tiên mang tên “Ngựa trời”, cho ra những hình ảnh lờ mờ trôi trên màn hình.

 

Hàng trước :Nhà báo Nguyễn Văn Vinh, MC Diễm Quỳnh. Hàng sau : Quay phim Thùy Vân, ca sĩ Trọng Tấn, PTV Hương Liên

 

Nữ quay phim đầu tiên của VTV- cô Thùy Vân, cho biết cảm xúc chung thời bấy giờ đi làm gói gọn trong chữ: “sợ”. Sợ vì những gì đang làm là quá mới mẻ. Lúc đó không hề được biên tập cắt ghép như bây giờ, quay như thế nào là phát trực tiếp lên sóng tivi mọi người xem như thế ấy. Mà máy quay chỉ lấy được nét ở một vị trí cố định. Trước khi quay, mấy anh chị em phải lao vào tìm vị trí đứng nào để lấy được nét, sau đó bắt phóng viên đứng đúng một chỗ đó cấm di chuyển!

 

GS Nguyễn Lân Dũng kể lại những ký ức về TV thời đen trắng


Những gương mặt VTV một thời sẽ xuất hiện trong clip phỏng vấn: Nhà quay phim Trần Ngọc Hiếu, Phóng viên Bích Thu, PTV Bích Ngọc… Còn tại trường quay, khán giả được gặp PTV NSƯT Kim Tiến, Hương Liên, NSƯT Đức Khuê, quay phim Thùy Vân. NSƯT Kim Tiến đồng thời cũng là giọng thuyết minh truyền cảm những  bộ phim dài tập đầu tiên: Trên từng cây số, Nô tì Isaura, Người giàu cũng khó... khiến khán giả vô cùng thích thú.

Nhân vật khách mời của mảng ca nhạc và văn nghệ trên sóng VTV thời kỳ đầu là nữ đạo diễn NSƯT Bùi An Ninh. Bà cũng đồng thời là người trực tiếp thực hiện  những chương trình ca nhạc nước ngoài đầu tiên trên kênh VTV3 với các BTV trẻ là Anh Tuấn, Diễm Quỳnh cùng những chuyện hậu trường vui chảy nước mắt.

 

Nhạc sĩ Dương Hùng, MC Thảo Vân, Diễm Quỳnh, Anh Tuấn tái hiện nhóm Abba và ca khúc I Have a dream


Có những chương trình truyền hình đã gắn chặt với ký ức của khán giả một thời, nay chỉ còn trong ký ức: Những bông hoa nhỏ, VKT, KCT … Nhà báo Lại Văn Sâm sẽ kể lại những ký ức VKT. Các bình luận viên nổi tiếng cũng xuất hiện tại Quán thanh xuân và chia sẻ ký ức: Thanh Lâm, Quang Huy, Quang Tùng, Long Vũ… Bên cạnh đó, chương trình còn có các tiết mục ca nhạc I have a dream, Chim hót đầu xuân, Gửi nắng cho em, Trên từng cây số, Anh ở đầu sông em cuối sông, Giọt nắng bên thềm; Con kênh xanh xanh do MC Thảo Vân – MC Diễm Quỳnh – MC Anh Tuấn, Thiếu nhi TT VH & TH Ba Đình, ca sĩ Trọng Tấn, Yên Hà, NSND Trung Đức, NSND Thu Hiền, NSƯT Thanh Lam, nhóm MC VTV: Minh Hằng - Thái Trang - Huyền Trang - Hoàng Trang - Xuân Anh thể hiện...

Phạm Hoa

(Ảnh: VTV)

Tin liên quan
Có gì ở “Quán thanh xuân”?
SKĐS - “Quán thanh xuân” - chương trình giao lưu ca nhạc trực tiếp, mỗi chương trình sẽ có một chủ đề, khách mời và những ca khúc hòa quyện trong một không gian chung của những câu chuyện xưa sẽ đến với khán giả cả nước số đầu tiên vào 6/1/2019.
“Quán thanh xuân” không chỉ dành cho người đã qua thanh xuân
SKĐS - Quán thanh xuân là sự pha trộn giữa âm nhạc và những câu chuyện quá khứ.
Hà Nội: Sẽ lắp 1.000 camera tại quận Thanh Xuân
SKĐS - Bằng cách lắp đặt hệ thống camera quản lý đô thị, quận sẽ giám sát tốt hơn tình trạng vi phạm vỉa hè, vi phạm giao thông, đảm bảo trật tự trị an khu vực.
Ký ức Lưu Quang Vũ ùa về 'Quán thanh xuân'
SKĐS - Vào 20h40 ngày 4/8 trên kênh VTV1, chương trình ‘Quán thanh xuân’ với chủ đề “Điều không thể mất” được truyền hình trực tiếp, khán giả có dịp xem lại những trích đoạn kịch kinh điển và chia sẻ của các nghệ sĩ về tác phẩm, đời sống “tượng đài sân khấu Việt Nam” Lưu Quang Vũ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm