DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bất thường, bất minh và bất nhẫn
08:00 31/08/2013 GMT+7
Những ngày này, dư luận rất xôn xao khi Văn phòng Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh (UBND TP.HCM) vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà về việc 4 công ty thuộc khối công ích chi lương lãnh đạo cao bất thường, gấp hàng chục lần so với người lao động.
Những ngày này, dư luận rất xôn xao khi Văn phòng Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh (UBND TP.HCM) vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà về việc 4 công ty thuộc khối công ích chi lương lãnh đạo cao bất thường, gấp hàng chục lần so với người lao động. Trong khi lương bình quân của lao động mùa vụ chỉ 5,4 triệu đồng mỗi tháng thì lương của Giám đốc Công ty Thoát nước đô thị TP.HCM lên đến hơn 200 triệu đồng, tổng thu nhập năm khoảng 2,6 tỷ đồng. Cụ thể, trả lương cao nhất là Công ty TNHH một thành viên Thoát nước đô thị chi lương cả năm 2012 cho Giám đốc là 2,6 tỷ đồng (hơn 200 triệu đồng mỗi tháng), Chủ tịch Hội đồng thành viên 1,6 tỷ đồng, Kế toán trưởng 1,67 tỷ đồng, Phó Giám đốc 969 triệu đồng. Trong khi đó, lương bình quân người lao động mùa vụ tại công ty này là 5,4 triệu đồng mỗi tháng. Tiếp theo là Công ty TNHH một thành viên Chiếu sáng công cộng TP.HCM, lương Giám đốc cũng ở mức 2,2 tỷ đồng, Chủ tịch Hội đồng thành viên 2,4 tỷ đồng, Phó Giám đốc 1,9 tỷ đồng và Kế toán trưởng 1,7 tỷ đồng. Công ty TNHH một thành viên Công trình giao thông Sài Gòn chi lương cho Giám đốc 856 triệu đồng, Chủ tịch Hội đồng thành viên là 853 triệu đồng, lương của Phó Giám đốc 584 triệu đồng và Kế toán trưởng 716 triệu đồng mỗi năm. Công ty Công viên cây xanh, mỗi năm, Giám đốc được trả lương 759 triệu đồng Chủ tịch Hội đồng thành viên 691 triệu đồng, Phó Giám đốc 609 triệu đồng và Kế toán trưởng được 655 triệu đồng.

Theo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Mạnh Hà, trong khi mức lương bình quân của các doanh nghiệp nhà nước thuộc TP.HCM là 7,3 triệu đồng mỗi tháng thì mức lương bình quân của 4 doanh nghiệp này là hơn 22 triệu đồng/tháng và thu nhập của vị giám đốc còn cao gấp 41 lần lao động mùa vụ. Trước thực trạng bất thường này, Phó Chủ tịch thành phố yêu cầu, trước ngày 15/9 các công ty này phải báo cáo nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng "thu nhập cao bất thường" của viên chức quản lý, mức lương cao hơn nhiều so với bình quân chung và trả lương bất bình đẳng trong nội bộ doanh nghiệp. Theo kết luận nói trên, sở dĩ lương lãnh đạo nhiều công ty nhà nước cao bất thường là "thực hiện không đúng quy định của Bộ luật Lao động". Hàng trăm người lao động đủ điều kiện ký hợp đồng không xác định thời hạn nhưng không được lãnh đạo các công ty ký. Bên cạnh đó, số tiền phải thu hồi do chi sai cho lãnh đạo các công ty là hơn 6 tỷ đồng. Về việc sử dụng quỹ lương của người lao động để chi tiền lương, thưởng cho các viên chức quản lý sai quy định trong năm 2011, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Công ty Thoát nước đô thị phải thu hồi 3,2 tỷ đồng (của 7 viên chức quản lý), Công ty Công trình giao thông Sài Gòn phải thu hồi 554 triệu đồng (của 7 viên chức quản lý), Công ty Chiếu sáng công cộng phải thu hồi 2,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công ty Thoát nước đô thị đã vi phạm quy định của Bộ luật Lao động khi ký hợp đồng mùa vụ với thời hạn dưới 3 tháng đối với 163 người lao động thường xuyên và ký hợp đồng có thời hạn 3 năm đối với 355 trường hợp đủ điều kiện ký hợp đồng không xác định thời hạn và hàng trăm lao động tại Công ty TNHH MTV Công trình giao thông Sài Gòn cũng bị đối xử bất nhẫn tương tự.

Trong khi hàng trăm người lao động tại các đơn vị nói trên bị bóc lột sức lao động và tước đoạt nhiều quyền lợi chính đáng thì các vị ngồi trên hưởng thu nhập khủng. Thật là bất thường đến bất nhẫn! Dư luận mong muốn các cấp, các ngành liên quan tại TP.HCM cần sớm vào cuộc xác minh trách nhiệm rõ ràng về “những bất thường” của các đơn vị trên nhằm đề xuất các biện pháp tiết kiệm ngân sách nhà nước, hạn chế thất thoát, khắc phục tình trạng phân phối thu nhập không đúng quy định và không bình đẳng; phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan đề xuất hình thức kỷ luật đối với tập thể và các cá nhân sai phạm đúng như chỉ đạo của UBND thành phố.   

  Minh Ngọc

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm