Bắt thầy bói chuyên 'nổ' để lừa đảo chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng

07-04-2022 4:18 PM | Pháp luật

SKĐS - Ngày 7/4, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, lực lượng của đơn vị này vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Hùng Quân (SN 1963), trú tại xã Đức Ninh, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, lợi dụng việc hành nghề thầy cúng, thầy bói, Nguyễn Hùng Quân đã đưa ra thông tin bản thân mình có nhiều mối quan hệ và có thể tác động để xin chuyển công tác cho anh Phạm Trung Bảo đang làm việc tại TX. Ba Đồn về gần nhà ở TP. Đồng Hới với mức giá 450 triệu đồng. 
Bắt thầy bói chuyên 'nổ' để lừa đảo chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tống đạt Quyết định bắt tạm giam Nguyễn Hùng Quân (ảnh: CAQB).

Tin là thật, nên từ ngày 01/4/2020 đến ngày 11/10/2020, anh Bảo đã đưa cho Nguyễn Hùng Quân tổng số tiền là 450 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, ông Quân hứa hẹn trong thời hạn 3 tháng sẽ có quyết định chuyển công tác.
Đến hẹn, không thấy có quyết định chuyển công tác, anh Bảo đòi lấy lại tiền nhưng Nguyễn Hùng Quân không trả, nên đã tố cáo hành vi của Nguyễn Hùng Quân đến cơ quan Công an.
Bắt thầy bói chuyên 'nổ' để lừa đảo chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng - Ảnh 2.

Khám xét nơi ở của Nguyễn Hùng Quân (ảnh: CAQB).

Quá trình làm việc tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Hùng Quân khai nhận, bản thân không có khả năng tuyển dụng, bố trí công tác và không có khả năng tác động người có thẩm quyên bố trí công tác cho người khác. Vì mong muốn có tiền để phục vụ cho nhu cầu cá nhân, Quân đưa ra thông tin gian dối trên nhằm chiếm đoạt tài sản của anh Bảo.
Chưa dừng lại ở việc nói mình có khả năng chuyển công tác, Nguyễn Hùng Quân còn tự “vẽ” ra dự án xây dựng nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng, đề nghị nhiều người góp vốn đầu tư để sau này phân lô bán nền chia lợi nhuận. Với thủ đoạn này, Quân đã chiếm đoạt của nhiều người số tiền hơn 4,5 tỷ đồng. 
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.  
Chiêu lừa đảo mới khi trẻ nhỏ ở nhà một mình, cần làm gì để tránhChiêu lừa đảo mới khi trẻ nhỏ ở nhà một mình, cần làm gì để tránh

SKĐS - Giả dạng người bán thuốc vào một nhà dân rồi lừa đảo cháu nhỏ lấy lợn đất có số tiền trị giá khoảng 14 triệu đồng. Thêm một thủ đoạn lừa đảo mới khi trẻ nhỏ ở nhà một mình mà các bậc cha mẹ cần cảnh giác.


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH