Bắt thanh niên 'phê' ma tuý, ném bé trai 3 tuổi xuống sông

26-02-2024 14:06 | Pháp luật

SKĐS - Sau khi sử dụng ma tuý, đối tượng Lê Huỳnh Hải bắt gặp bé trai 3 tuổi ngồi trước nhà nên đã bế bé ném xuống sông rồi bỏ đi, may mắn cháu bé được cứu kịp thời.

Ngày 26/2, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Lê Huỳnh Hải (25 tuổi, ngụ xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè) để điều tra về hành vi giết người.

Bắt thanh niên 'phê' ma tuý, ném bé trai 3 tuổi xuống sông- Ảnh 1.

Đối tượng Lê Huỳnh Hải tại cơ quan công an. (Ảnh CACC).

Theo Cơ quan Công an, vào khoảng 7 giờ ngày 11/2, sau khi sử dụng ma túy, Hải đi bộ đến khu vực chợ Cái Nứa thuộc xã Hậu Thành, huyện Cái Bè.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Hải nhìn thấy bé trai tên L.N.K.T. (sinh năm 2021, ngụ xã Hậu Thành) đang ngồi trên ghế đá trước sân nhà thuộc tỉnh lộ 869. Sau đó, Hải đến và ôm bé T. đi đến sông Mã Vôi (sông Cái Nứa) cách nhà bé T. khoảng 80 m rồi ném xuống sông rồi bỏ đi.

Ngay lúc đó, anh Phan Quốc Huy (30 tuổi, ngụ xã Hậu Thành) là chủ quán cà phê gần đó thấy bé trai vùng vẫy dưới nước đã chạy đến và nhảy xuống sông vớt được bé T. đưa lên bờ sơ cứu. 

Anh Huy cùng gia đình đưa cháu T. đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Hiện bé T. đã xuất viện và sức khỏe ổn định.

Đến ngày 12/2, Công an đã bắt được đối tượng Hải tại xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè. Hải đã thừa nhận ném bé T. xuống sông. Công an đã tạm giữ Hải để phục vụ cho công tác điều tra.

Riêng anh Phan Quốc Huy sau đó được UBND huyện Cái Bè tặng giấy khen, phần thưởng vì có tinh thần cứu giúp người gặp nạn. Đồng thời cũng biểu dương và tuyên truyền nhân rộng tấm gương cứu người trong những trường hợp hoạn nạn như anh Huy.

Xem thêm video được quan tâm:

Trưa 26/2: Vụ 191 Học viên cai nghiện bỏ trốn ở Sóc Trăng có sự kích động của 1 số đối tượng | SKĐS


Đan Tâm
Ý kiến của bạn