Hà Nội

Khống chế thanh niên 'ngáo đá' lái xe đánh võng, trèo lên nóc nhà

01-12-2021 7:38 PM | Pháp luật

SKĐS - Thấy một thanh niên điều khiển xe ô tô chạy trên đường với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và người dân xung quanh, Công an TP Hà Tĩnh đã kịp thời khống chế bắt giữ.

Ngày 30/11, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn lực lượng Công an TP Hà Tĩnh phát hiện một chiếc ô tô màu đen nhãn hiệu Hyundai Accent mang BKS 30F-683.37 điều khiển với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và người dân xung quanh.

Bắt đối tượng "ngáo đá" lái xe ô tô lạng lách, đánh võng - Ảnh 1.

Đối tượng "ngáo đá" trèo lên nhà dân.

Trước tình hình trên, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận khống chế phương tiện. Sau đó đối tượng đã bỏ chạy và trèo lên mái nhà dân, liên tục nhảy nhót, la hét và nói những lời khó hiểu.

Sau thời gian ngắn lực lượng chức năng đã bắt giữ thành công đối tượng. Khi bắt giữ đối tượng trong trạng thái "ngáo đá" nặng, không kiểm soát được hành vi, liên tục có những hành động lời nói ảo tưởng, thường xuyên có các thái độ không chấp hành, chửi bới lực lượng chức năng.

Bắt đối tượng "ngáo đá" lái xe ô tô lạng lách, đánh võng - Ảnh 2.

Công an TP Hà Tĩnh khống chế đối tượng.

Qua điều tra xác minh, đối tượng là Nguyễn Hải Long ( SN 1990, trú tại Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội), Long là đối tượng nghiện ngập, "ngáo đá" nặng và đã có tiền sự về chống người thi hành công vụ.

Về phương tiện, chiếc xe ô tô BKS 30F-683.37 được xác định do Long chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Đức Dũng (1984), trú tại Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội vào ngày 28/11 với phương thức thủ đoạn đột nhập vào nhà riêng của anh Dũng, gây thương tích cho người bảo vệ, lấy chìa khóa rồi phá cổng bỏ chạy vào Hà Tĩnh.

Hiện Công an thành phố đã phối hợp Công an quận Long Biên, Hà Nội để xác minh làm rõ và bàn giao đối tượng, tài liệu, đồ vật liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Ngáo đá - Tội phạm tiềm ẩn ngay trong gia đìnhNgáo đá - Tội phạm tiềm ẩn ngay trong gia đình

SKĐS - Liên tiếp những thảm án thời gian gần đây mà hung thủ là người nghiện ma túy tổng hợp, gây án trong trạng thái bị ảo giác khiến xã hội rúng động.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Lo ngại sức tàn phá của Omicron, hàng loạt nước áp dụng biện hạn chế


Nguyễn Sơn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH