Hà Nội

Bắt tạm giam và khởi tố đối tượng hành hung bác sĩ ở Quảng Bình

26-10-2017 3:13 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Liên quan đến vụ việc hành hung bác sĩ Trần Văn Sơn vào tối ngày 23/10, tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới, khi bác sĩ này đang phải cấp cứu bệnh nhân. Cơ quan CSĐT Công an TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Lê Minh Hải.

Theo bác sĩ  Trần Văn Sơn cho biết: vào lúc 19h40 phút trong lúc đang cấp cứu cho bệnh nhân bị gãy xương chân xong, nhìn ra ngoài cửa thấy anh Tâm bị gục xuống máu me chảy đầy mặt  khi đó tôi chạy ra để đưa anh Tâm vào để cấp cứu thì bị 3 đối tượng kia đánh luôn. Sau khi bị đánh mình bị xỉu được các anh bảo vệ đưa vào trong phòng cấp cứu.

Vào chiều tối ngày 25-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Minh Hải, 22 tuổi, ở thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai, tạm trú tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới về tội gây rối trật tự công cộng. Cơ quan điều tra cũng đang tiếp tục củng cố chứng cứ để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của hai đối tượng khác trong nhóm hành hung bác sĩ là Phan Hoàng Diệu, 26 tuổi, trú phường Hải Thành và Nguyễn Trung Thông, 33 tuổi, trú phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới.

Đối tượng Hải tại cơ quan điều tra

Hiện tại Bs Trần Văn Sơn tinh thần ổn định đã được chuyển đến khoa mắt của bệnh viện để được các đồng nghiệp chăm sóc và điều trị. Theo Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Phong – Phó GĐ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới cho biết: Sau xảy vụ việc lãnh đạo tua trực đã nhanh chóng báo cáo cho lực lượng cảnh sát 113 và công an phường Nam Lý và kết hợp với đội bảo vệ bệnh viện đã khống chế được đối tượng, sau đó lãnh đạo bệnh đã chỉ đạo ban trực tăng cường thêm bác sĩ để thay thế bác sĩ bị  thương để tiếp tục phục tốt cho những bệnh nhân mới vào cấp cứu và bệnh nhân trong vụ hành hung mới xảy ra. Ngay sau đó họp đội bảo vệ bệnh viên tạo ra phương án tăng cường bảo vệ 24/24 tại khoa cấp cứu nhằm tạo sự an toàn trong khu vực cấp cứu. Qua vụ việc này đề nghị các cơ quan chức năng có chế tài và có cơ chế phối hợp tốt hơn để tạo môi trường an toàn cho nhân viên y tế làm tốt nhiệm vụ của mình.

BS Sơn hiện đang điều trị tại bệnh viện

Như tin đã đưa, vào lúc 19h40 ngày 23/10, khoa cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới tiếp nhận bệnh nhân Y Gia Long bị tai nạn giao thông sau va quệt giữa xe ô tô và xe máy. Trong khi kíp trực đang cấp cho bệnh nhân Long thì xuất một nhóm 3 thanh niên gồm: Phan Hoàng Diệu (26 tuổi), trú phường Hải Thành, TP.Đồng Hới; Lê Minh Hải và Nguyễn Trung Thông (33 tuổi), tạm trú tại phường Nam Lý đến khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới. Nhóm này gọi người xảy ra va chạm giao thông với Long là anh Lê Trần Minh Tâm ra ngoài và đánh anh Tâm bị thương nặng. Trong lúc Bs Sơn đang cấp cứu cho bệnh nhân Long xong, liền chạy ra để cấp cứu cho anh Tâm thì bị nhóm người trên lao vào hành hung. Hậu quả vụ hành hung khiến Bs Sơn bất tỉnh, chảy máu vùng mặt, bị nôn ói, phải cấp cứu.

Lãnh đạo bệnh viện đến hỏi thăm động viên BS Sơn

Sau khi được các bác sĩ cấp cứu tại chỗ, bác sĩ Trần Văn Sơn đã tỉnh táo. Theo chẩn đoán ban đầu bác Sỹ Trần Thanh Sơn bị rách mi mắt, rách lớp giác mạc xuất huyết tiền phòng độ III do chấn thương và đang theo dõi chấn thương não. Riêng anh Lê Trần Minh Tâm Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam cu ba Đồng Hới phải chuyển lên Bệnh viện Mắt Trung ương để điều trị do bị thương quá nặng.

Ngay sau đó, vụ việc đã được báo cáo lên Bộ Y tế. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thay mặt Bộ Y tế lên án những hành vi côn đồ, vi phạm pháp luật của những kẻ đã tấn công bạo lực đối với cán bộ y tế nói chung và Bs Trần Văn Sơn nói riêng. Bộ trưởng kêu gọi chính quyền và các cơ quan bảo vệ pháp luật xem xét và có những hình thức xử phạt thích đáng đối với những kẻ đã gây thương tích đối với thầy thuốc khi đang cấp cứu cho người bệnh.


Bài và ảnh: Thành Trung
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH