Bắt quả tang vợ chồng nuôi nhốt động vật nguy cấp, quý hiếm

05-02-2026 19:24 | Pháp luật
google news

SKĐS - Công an tỉnh Khánh Hòa vừa bắt quả tang vợ chồng nuôi nhốt trái phép nhiều cá thể tê tê - loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được bảo vệ nghiêm ngặt.

Bắt quả tang vợ chồng nuôi nhốt động vật nguy cấp, quý hiếm- Ảnh 1.

Lực lượng công an làm việc với Lê Thanh Tâm. Ảnh: CAKH

Ngày 5/2, Công an tỉnh Khánh Hòa thông tin, Phòng Cảnh sát kinh tế vừa tiến hành kiểm tra và bắt quả tang hai đối tượng có hành vi nuôi nhốt động vật nguy cấp, quý hiếm.

Trước đó, tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế phát hiện Lê Thanh Tâm (45 tuổi) và vợ là Nguyễn Hoàng Nhật Lam (41 tuổi) cùng ở xã Suối Hiệp đang dùng dây cột hai cá thể tê tê trong hai bịch nhựa tại sân nhà.

Qua đấu tranh, Tâm khai nhận, ngoài hai cá thể động vật bị bắt quả tang thì còn nuôi nhốt hai cá thể tê tê khác ở phía sau nhà, đồng thời đang cất giấu tại nhà cha ruột của Tâm một cá thể tê tê đã chết trong tủ cấp đông.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành thu giữ tất cả số tang vật trên và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bắt quả tang vợ chồng nuôi nhốt động vật nguy cấp, quý hiếm- Ảnh 2.

Cá thể Tê Tê được phát hiện tại nhà Tâm. Ảnh: CAKH.

Tê tê là loài động vật hoang dã cực kỳ quý hiếm, nằm trong nhóm IB của Sách đỏ Việt Nam và Phụ lục I CITES, được bảo vệ ở mức cao nhất và nghiêm cấm các hành vi khai thác, mua bán trái phép.

Thả hàng trăm động vật hoang dã về môi trường tự nhiênThả hàng trăm động vật hoang dã về môi trường tự nhiên

Thời gian gần đây, nhiều người dân tại các địa phương tỉnh Lâm Đồng đã tự nguyện bàn giao thú rừng, động vật hoang dã cho các cơ quan chức năng.


Duy Ngọc
Ý kiến của bạn