Bắt quả tang đối tượng mua bán người, giải cứu 2 bé gái

07-07-2023 10:36 | Pháp luật

SKĐS - Đối tượng Hoài thấy 2 cháu bé trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn nên đã dụ dỗ, lôi kéo 2 cháu đi làm nhân viên tại các quán ăn thuộc tỉnh Bắc Giang nhưng thực chất là bán cho đối tượng khác để đưa ra nước ngoài.

Ngày 7/7, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng về hành vi "Mua bán người dưới 16 tuổi", giải cứu 2 bé gái.

Bắt quả tang đối tượng mua bán người, giải cứu 2 bé gái - Ảnh 1.

Hai đối tượng Hoài và Ngọc tại cơ quan công an.

Trước đó, vào tối 1/7, sau một thời gian theo dõi, cơ quan chức năng đã bắt quả tang đối tượng Ven Thị Hoài (SN 2003, trú xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) đang dẫn theo 2 cháu gái (14 và 15 tuổi) bắt xe khách ra các tỉnh phía Bắc để sang Trung Quốc. Đồng thời, một tổ công tác khác đã bắt giữ thành công đối tượng Cụt Thị Ngọc tại tỉnh Tuyên Quang.

Tại cơ quan công an, đối tượng Hoài khai nhận trong quá trình đi làm công nhân tại Bắc Giang được Ngọc ngỏ lời có mối đưa người qua Trung Quốc. Nếu đưa thành công sẽ được trả công.

Sau đó, khi về quê, Hoài thấy 2 cháu bé trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn nên đã dụ dỗ, lôi kéo 2 cháu đi làm nhân viên tại các quán ăn thuộc tỉnh Bắc Giang. Nhưng thực chất là để đưa các nạn nhân ra tỉnh Tuyên Quang bán cho Cụt Thị Ngọc đưa sang Trung Quốc lấy chồng.

Hiện, cơ quan chức năng đang mở rộng để điều tra, làm rõ. Riêng 2 nạn nhân đã được lực lượng công an giải cứu, bàn giao cho chính quyền và gia đình.

Triệt phá đường dây mua bán người liên tỉnh để phục vụ quán karaokeTriệt phá đường dây mua bán người liên tỉnh để phục vụ quán karaoke

SKĐS - Ngày 10/4, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này vừa triệt phá đường dây mua bán nhiều cô gái từ các tỉnh về TP. Buôn Ma Thuột để phục vụ tại các quán karaoke, quán nhậu.


V. Đồng
Ý kiến của bạn