DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bắt quả tang cơ sở sản xuất thuốc thú y chứa chất gây ung thư
08:56 20/08/2015 GMT+7
Lực lượng chức năng hôm qua ập vào một cơ sở dược thú y ở TP HCM, phát hiện hàng trăm kg chất gây ung thư Salbutamol, thường được sử dụng để kích thích tăng trọng tạo nạc cho heo.

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) phối hợp cùng Cục Cảnh sát kinh tế (C46) và thanh tra Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, bất ngờ ập vào cơ sở thuốc thú y Khoa Nguyên trên đường Âu Cơ thuộc phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP HCM, phát hiện hơn 300 sản phẩm cấm sử dụng trong ngành chăn nuôi tại đây. Cơ sở này được cấp phép sản xuất 37 loại thuốc thú y từ tháng 11/2010.

thuoc-thu-y-1-6412-1440032505.jpg

Lực lượng chức năng kiểm tra thuốc thú y trong cơ sở Khoa Nguyên

Cơ quan chức năng lập biên bản về nhiều vi phạm của cơ sở như không đủ điều kiện sản xuất tối thiểu, phòng lạnh, phòng vô trùng, hoặc có nhưng không đảm bảo kỹ thuật. Cơ sở cũng không đủ điều kiện sản xuất thuốc, vệ sinh cũng như trang thiết bị bảo hộ cho người lao động.

Cơ sở sản xuất thuốc thú y này kinh doanh nhiều sản phẩm không trong danh mục được cấp phép tại Việt Nam. Lực lượng chức năng đã niêm phong khoảng 30 thùng (khối lượng 750 kg) có ghi rõ trên bao bì là chất tạo nạc, bung đùi, nở mông vai… hiệu KN-Samurai. Thành phần chủ yếu là Salbutanol và kháng sinh cấm khác, là những chất có thể gây ung thư cho người dùng.

thuoc-thu-y-2-1448-1440032505.jpg

Nhiều loại thuốc thú y có thành phần trong danh mục cấm được cơ quan chức năng phát hiện

Trước đó, tại Đồng Nai, cơ quan chức năng đã kiểm tra 48 trại chăn nuôi heo và lập biên bản xử phạt 14 trại có sử dụng chất cấm tạo nạc. Lực lượng chức năng lần theo thông tin từ lời khai của chủ những trại chăn nuôi trên và phát hiện cơ sở Khoa Nguyên sản xuất, kinh doanh những chất cấm này.

“Cơ sở này hoạt động kín đáo và khá tinh vi nên việc điều tra gặp nhiều khó khăn. Nếu những thuốc này sử dụng vào chăn nuôi thì ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng, hậu quả không thể lường trước được”, một thanh tra Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn nói.

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Phát hiện 4 trang trại nuôi heo bằng chất cấm
Ngày 23-7, Chi cục Thú y Đồng Nai cho biết vừa ra quyết định xừ phạt bốn hộ chăn nuôi heo trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) tổng số tiền 60 triệu đồng vì có hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.
Bộ Y tế thông tin thêm về chất cấm sử dụng trong mỹ phẩm
SKĐS - Trước thông tin thời gian qua trên một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin liên quan đến Công văn 6577/QLD-MP ngày 13/4/2015 của Cục Quản lý Dược khuyến cáo về tính an toàn của chất paraben và MIT có trong mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược đã thông tin thêm về những vấn đề này...
Chất cấm trong chăn nuôi: Cứ kiểm tra là ra vi phạm
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát cho biết, năm 2015 sẽ chấm dứt tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Liệu điều này có khả thi khi việc nuôi trồng nhỏ lẻ vẫn ngoài tầm kiểm soát?
Cảnh báo thuốc giảm cân, tăng cường tình dục chứa chất cấm
SKĐS - FDA (Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ) vừa có thông báo cảnh báo về một số sản phẩm thuốc giảm cân, tăng cường tình dục có chứa chất cấm lưu hành và khuyên người tiêu dùng không nên mua và sử dụng các sản phẩm này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm