Bắt 'nữ quái' chuyên giả làm khách hàng trộm tiền bưu điện

15-03-2023 11:24 AM | Pháp luật

SKĐS - Ngày 15/3, Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Bùi Thị Hà (SN 1976; trú tại phố Ngô Từ, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, tại Bưu điện xã Mỹ Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa xảy ra vụ việc kẻ gian lợi dụng sự sơ hở để trộm cắp tài sản.

Cụ thể, lợi dụng sơ hở trong việc quản lý tài sản của bưu điện, đối tượng này đã giả làm người mua sách báo và sim, thẻ điện thoại trà trộn vào bưu điện trộm cắp một ví, bên trong có hơn 40 triệu đồng là tiền bán hàng của bưu điện. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hậu Lộc đã lập chuyên án truy xét để nhanh chóng điều tra, xác minh, làm rõ. 

Bắt 'nữ quái' chuyên giả làm khách hàng trộm tiền bưu điện - Ảnh 1.

Đối tượng Bùi Thị Hà. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác minh và bắt giữ đối tượng Bùi Thị Hà (SN 1976; trú tại phố Ngô Từ, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá) là thủ phạm đã gây ra vụ trộm cắp nói trên. Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận trước đó đã gây ra 3 vụ trộm cắp khác tại thành phố Thanh Hoá và huyện Đông Sơn (tỉnh Thanh Hóa). 

Thủ đoạn trộm cắp của đối tượng này là thường đi xe máy biển số giả, đeo khẩu trang, bịt kín mặt, giả làm khách hàng trà trộn vào các cửa hàng, bưu điện. Sau đó, lợi dụng sự mất cảnh giác của nhân viên, chủ cửa hàng để trộm cắp tiền, tài sản. Được biết, Bùi Thị Hà là đối tượng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. 

Hiện Công an huyện Hậu Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Bùi Thị Hà để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Theo cơ quan công an, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản vẫn đang diễn ra phức tạp, trong đó các đối tượng chủ yếu lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của các tổ chức và công dân trong việc quản lý, bảo vệ tài sản để trộm cắp xe máy, tiền vàng và nhiều loại tài sản có giá trị khác. 

Xem thêm video được quan tâm:

Người Đàn Ông 20 Năm Mang Khối Bướu To Bằng Đầu Em Bé Sơ Sinh


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH