Bắt nữ Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Việt Hưng Phát

06-04-2022 9:00 AM | Pháp luật

Công an xác định, Nghệ đưa ra thông tin gian dối về việc thành lập ngân hàng và hứa hẹn cho nhiều người đứng tên cổ phần sau khi ngân hàng được thành lập.

Ngày 6/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét với Phùng Thị Nghệ (SN 1986, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Việt Hưng Phát) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, năm 2021, Công an TP.HCM nhận được đơn tố giác của nhiều người, tố cáo Nghệ có hành vi chiếm đoạt hơn 650 tỷ đồng thông qua việc huy động vốn thành lập ngân hàng.

Quá trình điều tra, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản"; "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Công an xác định, Phùng Thị Nghệ có hành vi đưa ra thông tin gian dối về việc thành lập ngân hàng và cam kết, hứa hẹn cho nhiều người đứng tên cổ phần sau khi ngân hàng được thành lập, mục đích để chiếm đoạt tiền của những người này.

 - Ảnh 1.

Nghệ tại cơ quan công an.

Cụ thể, Nghệ kêu gọi hợp tác làm ăn ở lĩnh vực thu đổi ngoại tệ và buôn bán xăng dầu. Thời gian đầu, Nghệ chi trả các khoản lợi nhuận rất đúng hạn. Khi đó, Nghệ đưa các cá nhân về nhà, trụ sở công ty ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7 giới thiệu có cả nhiều siêu xe và đi du lịch.

Sau đó, Nghệ còn kêu gọi những người này góp vốn thành lập ngân hàng để tiếp tục dụ góp vốn với số tiền nhiều hơn. Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ án.

Xem thêm video đang được quan tâm

Ngày đầu đến trường sau 1 năm học online: Bố đưa con đến nhầm trường, trò không nhận ra cô


Duy Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH