Bắt người phụ nữ trồng hơn 1.800 cây thuốc phiện trong vườn rau

25-03-2023 2:08 PM | Pháp luật

SKĐS - Lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 1.876 cây thuốc phiện được Má Thị Phính trồng tại vườn rau của gia đình (trong đó 187 cây đã có hoa và quả, còn lại là những cây non).

Ngày 25/3, Công an thị xã Sa Pa (Lào Cai) cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp đối tượng Má Thị Phính (SN 1973; trú tại thôn Chu Lìn 1, xã Trung Chải, thị xã Sa Pa) về hành vi trồng trái phép hơn 1.800 cây thuốc phiện trong vườn nhà để bán kiếm lời.

Lào Cai: Trồng gần 2.000 cây thuốc phiện trong vườn nhà - Ảnh 1.

Những cây thuốc phiện trưởng thành, sắp được cạo nhựa.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, khoảng 10h ngày 23/3, Công an TX Sa Pa phối hợp với Công an xã Trung Chải, Công an phường Sa Pả phát hiện tại vườn của bà Má Thị Phính (50 tuổi, trú tại thôn Chu Lìn 1, xã Trung Chải) có trồng nhiều cây thuốc phiện.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 1.876 cây thuốc phiện được Má Thị Phính trồng tại vườn rau của gia đình (trong đó 187 cây đã có hoa và quả, còn lại là những cây non). Mở rộng điều tra, Công an TX Sa Pa thu giữ thêm 3,87 gam nhựa thuốc phiện được đối tượng cất giấu trong nhà.

Lào Cai: Trồng gần 2.000 cây thuốc phiện trong vườn nhà - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng nhổ bỏ cây thuốc phiện non.

Má Thị Phính khai nhận toàn bộ số cây thuốc phiện trên được đối tượng trồng trong vườn rau của gia đình, nhằm bán kiếm lời.

Hiện, lực lượng chức năng tiến hành nhổ cây thuốc phiện trồng trái phép, đồng thời ra lệnh tạm giữ khẩn cấp đối với Má Thị Phính về hành vi trồng cây thuốc phiện và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Xem thêm video được quan tâm:

Người Đàn Ông 20 Năm Mang Khối Bướu To Bằng Đầu Em Bé Sơ Sinh


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH