Hà Nội

Bất ngờ với không gian xanh mát như khách sạn ngay tại bệnh viện

13-07-2021 8:30 AM | Thời sự

SKĐS - Các khoa, phòng trong Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đều có hệ thống cây xanh và được sắp xếp phù hợp, vườn hoa, cây cảnh trong khuôn viên được chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên tạo không gian làm việc xanh mát cho các y bác sĩ và tạo cảm giác dễ chịu đối với người bệnh.

Ngay từ khi được thành lập vào tháng 3/2019, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã xác định hoạt động theo mô hình Bệnh viện – Khách sạn, đảm bảo tiêu chí sáng – xanh – sạch – đẹp, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói riêng cũng như các tỉnh thành trong khu vực Tây Bắc nói chung.

Các khoa, phòng trong Bệnh viện đều có hệ thống cây xanh và được sắp xếp phù hợp, vườn hoa, cây cảnh trong khuôn viên được chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên tạo không gian làm việc xanh mát cho các y bác sĩ và tạo cảm giác dễ chịu đối với người bệnh.

Không gian làm việc xanh mát, sạch sẽ tại Khoa Nhi Hô hấp.

Khu vực đăng ký khám, chờ khám được bố trí đầy đủ ghế ngồi, nước uống; các bàn tiếp đón có nhân viên trực được bố trí tại nhiều vị trí để kịp thời hướng dẫn cho người bệnh. Bệnh viện cũng bổ sung các biển chỉ dẫn, hướng dẫn quy trình khám bệnh, hòm thư góp ý; số điện thoại trực 24/24 giờ được sắp xếp tại vị trí dễ quan sát; các buồng bệnh cũng thường xuyên được vệ sinh, khử khuẩn, thay ga giường và quần áo cho người bệnh,…

Khu nhà vệ sinh sạch sẽ, sàn không đọng nước, không trơn trượt; khu vệ sinh có bồn rửa tay, có gương, dung dịch rửa tay và bảng hướng dẫn rửa tay an toàn.

Nhà vệ sinh sạch sẽ, có có đầy đủ dung dịch rửa tay và bảng hướng dẫn rửa tay an toàn.

Là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu trên địa bàn tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ được đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải đảm bảo theo quy định. Chất thải thu gom từ các khoa, phòng được phân loại thành chất thải nguy hại, chất thải sinh hoạt, chất thải tái chế, riêng chất thải y tế nguy hại được bảo quản trong tủ bảo quản lạnh.

Đối với tất cả các loại rác thải, Bệnh viện đều thực hiện ký hợp đồng với các công ty đủ điều kiện xử lý theo quy định. Do đó, toàn bộ chất thải tại Bệnh viện được xử lý an toàn, không gây ô nhiễm môi trường

Đồng thời, Bệnh viện luôn duy trì và triển khai rộng rãi chiến dịch giảm thiểu rác thải nhựa trong cơ sở y tế, 100% các khoa, phòng đều thực hiện ký cam kết giảm thiểu rác thải nhựa. Thêm vào đó, Bệnh viện cũng thường xuyên tuyên truyền cho người bệnh, người nhà người bệnh, các căng-tin dịch vụ hạn chế sử dụng các vật dụng bằng nhựa.

Sảnh chờ trong khuôn viên được xây dựng với nhiều cây xanh, ghế đá, ô che và bố trí thùng rác ở vị trí hợp lý.

“Đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ, điều đầu tiên gây ấn tượng với tôi là Bệnh viện rất sạch sẽ, rộng rãi, thoáng mát. Đưa cháu vào điều trị nhiều lần tại Bệnh viện, tôi cảm thấy rất hài lòng với các dịch vụ và thái độ tận tâm, nhiệt tình của các y bác sĩ, đặc biệt là khuôn viên Bệnh viện rất xanh – sạch – đẹp.

Tại các khoa điều trị cho bệnh nhi, tường và trần nhà đều được trang trí bằng các hoa văn, họa tiết đẹp và các bức tranh nhiều màu sắc, đặc biệt là khoa điều trị còn có khu vui chơi cho các bé nên tạo cảm giác thoải mái, giúp các cháu không cảm thấy xa lạ hay sợ Bệnh viện” – Chị Nguyễn Kim Oanh (27 tuổi, trú tại Việt Trì, Phú Thọ) hào hứng chia sẻ.

 Khu vực vui chơi cho bé được trang trí nhiều màu sắc ngộ nghĩnh với nhiều đồ chơi được bố trí ngay tại Khoa điều trị.

Thực hiện xây dựng Bệnh viện xanh – sạch – đẹp, mỗi nhân viên, cán bộ y tế đều trở thành tấm gương trong phong trào thi đua xây dựng nếp sống văn minh, bệnh viện không khói thuốc; vừa khuyến khích, động viên, vừa giám sát, nhắc nhở người bệnh, người nhà người bệnh cùng giữ gìn, bảo vệ môi trường, cảnh quan của Bệnh viện.

“Sản Nhi ngăn nắp gọn gàng – 5S nền tảng vững vàng tiến lên” là khẩu hiệu “nằm lòng” được mỗi cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện nghiêm túc thực hiện, hướng tới mục tiêu cơ sở y tế “đẹp như công viên, sạch như bệnh viện”.

Bác sĩ chăm sóc cây xanh trong khuôn viên góp phần xây dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹp.

Khuôn viên xanh mát để người bệnh ngồi chờ, nghỉ ngơi tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học.

TS.BS Phạm Thái Hạ - Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Xây dựng Bệnh viện xanh – sạch – đẹp là nhiệm vụ đồng thời cũng là hoạt động quan trọng của Bệnh viện nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe cộng đồng, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Bệnh viện cũng gắn nội dung xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp với thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Các giải pháp nhằm duy trì môi trường trong lành, sạch sẽ tại Bệnh viện được thực hiện hàng ngày, quán triệt đến từng cán bộ, nhân viên và mỗi người bệnh, người nhà người bệnh để hoạt động này thực sự có chất lượng, hiệu quả và đảm bảo tính bền vững”.

Song song với việc xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ cũng chú trọng phát triển công tác chuyên môn, nâng cao y đức và chất lượng điều trị cho người bệnh, tạo môi trương thân thiện giữa người bệnh và đội ngũ y bác sĩ.


Hà Nguyệt
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;