DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bất ngờ hộp đen MH17: Giọng nói cuối cùng không phải của phi công
09:50 04/08/2014 GMT+7
Những thông tin đầu tiên mới được hé lộ đã tái hiện những giây phút cuối cùng trên chiếc máy bay MH17.

ITAR TASS dẫn nguồn báo New Sunday Times (Malaysia) cho biết những thông tin đầu tiên mới được hé lộ đã tái hiện những giây phút cuối cùng trên chiếc máy bay MH17.

New Sunday Times dẫn nguồn từ một thành viên trong nhóm chuyên gia quốc tế điều tra nguyên nhân thảm họa MH17 cho biết việc giải mã sơ bộ các dữ liệu từ hộp đen của chiếc Boeing 777 bị rơi cho thấy rằng "không có tình huống bất thường" trong thời gian bay.

Theo New Sunday Times, cuộc trò chuyện cuối cùng được ghi lại trong buồng lái là cuộc đàm thoại giữa phi hành đoàn và Đài kiểm soát không lưu dưới mặt đất. Thêm nữa, nguồn tin của báo này cho biết: "Cho đến thời điểm hiện tại, đã xác minh được giọng nói cuối cùng trong ghi âm không phải là của phi công", "Đồng thời, chưa có điều gì chứng tỏ các phi công đã ghi nhận, hay cảm thấy một điều gì đó". Chuyên gia này cũng không cho biết thêm bất kỳ một chi tiết nào của cuộc điều tra nguyên nhân thảm họa.

Tờ báo của Malaysia cho biết trong tuần này có thể công bố một số chi tiết sơ bộ của vụ thảm họa. Tuy nhiên, New Sunday Times cũng đặt ra câu hỏi không biết rằng liệu các chuyên gia quốc tế có nhận được từ phía Ukraine cuốn băng ghi âm cuộc đàm thoại của các nhân viên kiểm soát không lưu với chiếc máy bay bị rơi hay không.

Theo Soha

(Theo Soha/Tri thức trẻ)

Tin liên quan
MH17: Đã tìm thấy thêm 62 thi thể tại hiện trường
Đã tìm thấy thêm 62 thi thể nạn nhân trên chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines tại hiện trường vụ tai nạn ở miền đông Ukraine
Nhà “do thám” mạng truy ra vết tích tên lửa bắn hạ MH17?
Khi công việc điều tra hiện trường máy bay MH17 bị gián đoạn, một nhà “do thám” trên Internet tuyên bố đã truy vết được tên lửa bắn hạ MH17.
Không có bất thường trong thiết bị ghi âm buồng lái MH17
Một nguồn tin từ cuộc điều tra MH17 cho biết không phát hiện điều gì khác thường xảy ra trên phi cơ dựa trên dữ liệu từ thiết bị ghi âm buồng lái, đồng nghĩa với việc chuyến bay có thể đã gặp nạn một cách bất ngờ.
Chuyên gia Đức: MH17 bị chiến đấu cơ Ukraine bắn hạ?
Chuyên gia hàng không người Đức Peter Haisenko nói MH17 có thể đã trúng đạn 30 li từ súng trên chiến đấu cơ Su-25 của Ukraine.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm