DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bắt nghi phạm số 2 sau cuộc vây giáp "khủng"
09:49 20/04/2013 GMT+7
Thông báo từ cảnh sát Boston xác nhận, nghi phạm số 2 trong vụ đánh bom khủng bố giải Marathon hồi đầu tuần đã bị bắt. Trước đó, cảnh sát đã bắn chết nghi phạm số 1.
Thông báo từ cảnh sát Boston xác nhận, nghi phạm số 2 trong vụ đánh bom khủng bố giải Marathon hồi đầu tuần đã bị bắt. Trước đó, cảnh sát đã bắn chết nghi phạm số 1.
 
Bắt nghi phạm số 2 sau cuộc vây giáp "khủng" 1
 Ngôi nhà nơi nghi phạm số 2 đang ẩn náu. Thi thể được tìm thấy trong chiếc thuyền ở sân sau
Bắt nghi phạm số 2 sau cuộc vây giáp "khủng" 2
Thông báo được sở cảnh sát Boston đăng tải trên trang Twitter chính thức. "Đã bị bắt! Cuộc săn lùng kết thúc. Chiến dịch săn lùng đã thành công. Công lý đã chiến thắng. Nghi phạm đã bị bắt".
 
Cảnh sát trưởng Boston cũng cho biết tên này đã được nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng.
 
Trước đó Dzhokhar, 19 tuổi, đã bị bao vây khi đang lẩn trốn phía sau một con thuyền được đặt ở sân sau một ngôi nhà trên phố Franklin. Cảnh sát khép chặt vòng vây và không ngừng kêu gọi y đầu hàng.

Một người hàng xóm của ngôi nhà trên cho biết đã nghe thấy âm thanh của hơn 30 phát súng, giống như “một tràng pháo nổ”. Kế đó một loạt tiếng nổ, có lẽ là lựu đạn gây choáng của cảnh sát, cũng được nghe thấy trong lúc một robot rà phá bom mìn tiến vào.

Một người phụ nữ cho biết chiếc thuyền trước đó đã bị lục soát, tuy nhiên bà thấy cửa bị mở và có vết máu nên đã gọi cảnh sát.

Tiếng súng vang lên khi cảnh sát quay trở lại lục soát chiếc thuyền này. Tuy nhiên không rõ có cảnh sát nào bị thương hay không.

Cảnh sát Boston cho biết họ đã tìm thấy một chiếc xe Honda CRV màu xám có vẻ như đã được nghi phạm sử dụng khi bỏ trốn sau vụ đấu súng tại Watertown mang biển số 316-ES9 bang Massachusetts bị bỏ lại.

Theo tờ New York Times, trong quá trình trốn chạy 2 nghi phạm đã khống chế một tài xế để cướp chiếc SUV của người này hòng bỏ trốn sau khi sát hại một sỹ quan cảnh sát tại trường Đại học công nghệ Massachusetts (MIT). Trên đường chạy trốn, nghi phạm đã buộc lái xe nhiều lần dừng lại ở các cây ATM để rút tiền. Khoảng 800 USD tiền mặt đã được rút nhưng sau đó thì gặp khó khăn khi rút tiếp.

Đáng chú ý là trước khi thả người lái xe này đi, nghi phạm đã khẳng định thực hiện vụ đánh bom giải marathon.
 
Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm