Bắt một cán bộ Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Phú Yên

12-03-2024 14:55 | Pháp luật

SKĐS - Công an tỉnh Phú Yên thông tin, vừa khởi tố, bắt giam ông Lê Hải (54 tuổi, cán bộ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Liên quan đến vụ án lừa đảo này, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Yên cũng đã bắt giam Phạm Phú Hoàng Duy (sinh năm 1985, thường trú xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên).

Theo kết quả điều tra ban đầu, cách đây gần 3 tháng, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phú Văn Hùng (sinh năm 1999, trú ở phường Phú Đông, TP Tuy Hòa) tù chung thân về "Tội mua bán trái phép chất ma túy".

Cùng tội danh trên, vợ của Phú Văn Hùng là Lê Thị Xuân Thảo (sinh năm 2002, trú ở khu phố Mỹ Hòa, phường Hòa Hiệp Bắc, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) cũng bị tòa án tuyên phạt 20 năm tù giam.

Do bị cáo Thảo đang bị bệnh nên được cơ quan chức năng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bắt một cán bộ Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Phú Yên- Ảnh 1.

Ông Lê Hải đã bị bắt giam (Ảnh: Công an Phú Yên).

Sau khi phiên tòa kết thúc, bị cáo Thảo lên mạng xã hội than buồn vì còn trẻ mà dính lao lý thì được Nguyễn Đức Thiên (sinh năm 1994, trú ở xã Diêm Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) liên hệ và nói sẽ nhờ người chạy án cho Thảo.

Khi Thảo đồng ý, Thiên liên lạc với Phạm Phú Hoàng Duy để trao đổi thông tin chạy án. Sau đó, Duy liên hệ với người thân quen của Duy là ông Lê Hải, cán bộ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên.

Ông Hải có nói rõ với Thiên và Duy rằng ông có mối quan hệ thân thiết với một số cán bộ Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng, có khả năng chạy án cho Thảo giảm xuống còn 10 năm tù.

Đầu tháng 3, ông Hải chỉ đạo Duy liên hệ với Lê Thị Xuân Thảo yêu cầu Thảo đưa 600 triệu để ông Hải đi chạy án.

Nghi mình bị lừa đảo, Thảo đã chủ động đến Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Yên tố giác tội phạm và phối hợp với cơ quan công an để làm rõ hành vi của ông Hải.

Bắt một cán bộ Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Phú Yên- Ảnh 2.

Đối tượng Duy đã bị bắt giam (ảnh: Công an Phú Yên).

Sau đó, khi Thảo đến quán cà phê Trung Nguyên (phường 7, TP Tuy Hòa) để giao 600 triệu đồng cho Duy thì lực lượng công an vào bắt giữ Duy.

Từ lời khai của Phạm Phú Hoàng Duy, thông tin tố giác của Lê Thị Xuân Thảo cùng với nhiều chứng cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố bị can, bắt giam ông Lê Hải.

Vụ việc hiện đang được xử lý theo quy định của pháp luật.

Bắt đối tượng chuyên đập kính xe ô tô vào ban đêm để trộm cắpBắt đối tượng chuyên đập kính xe ô tô vào ban đêm để trộm cắp

SKĐS - Ngày 10/3, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị này vừa bắt đối tượng chuyên dùng gạch, đá đập vỡ kính xe ô tô của người dân để ngoài đường vào ban đêm để trộm cắp tài sản.


Đ.Hưng
Ý kiến của bạn