Bật mí số tiền thưởng không tưởng đằng sau kỳ World Cup đắt nhất lịch sử

24-11-2022 8:07 AM | Quốc tế

Tổng giải thưởng lên tới 440 triệu USD, trong đó, riêng đội vô địch nhận 42 triệu USD.

Top ngôi sao bóng đá tại World Cup 2022Top ngôi sao bóng đá tại World Cup 2022

SKĐS - World Cup 2022 quy tụ dàn cầu thủ xuất sắc nhất thế giới cùng nhau tranh tài tại Qatar. Hãy cùng điểm qua những gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho 32 đội bóng tranh tài tại vòng chung kết World Cup.

Sau nhiều năm chờ đợi, cả thế giới cuối cùng đã được chứng kiến kết quả của một trong chiến dịch huy động vốn lớn nhất trong lịch sử loài người cho sự kiện FIFA World Cup 2022.

Bật mí số tiền thưởng không tưởng đằng sau kỳ World Cup đắt nhất lịch sử - Ảnh 2.

Qatar đã chi tới hàng chục tỉ USD để xây mới 7 sân vận động.

Là một đất nước giàu có, Qatar đã chi ra số tiền khổng lồ cho sự kiện đáng chú ý này. Theo Bộ trưởng Bộ tài chính Qatar, đất nước này đã chi tới 500 triệu USD mỗi tuần vào năm 2017 cho các dự án cơ sở hạ tầng bao gồm đường xá, khách sạn, sân vận động và nâng cấp sân bay để chuẩn bị việc đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.

Cho tới thời điểm hiện tại, đây là kỳ World Cup đắt giá nhất trong lịch sử của giải đấu. 

Bật mí số tiền thưởng không tưởng đằng sau kỳ World Cup đắt nhất lịch sử - Ảnh 3.

Toàn bộ tiền thưởng cho kỳ World Cup tại Qatar là 440 triệu USD, tăng từ mức 400 triệu USD vào năm 2018. Ảnh: Reuters.

220 tỷ USD: Chi phí ước tính cho những gì Qatar đã chi trong 10 năm qua để chuẩn bị cho World Cup. Các quan chức chính phủ chưa bao giờ xác nhận con số này, nhưng vào năm 2017, Bộ trưởng Tài chính Qatar cho biết nước này đã chi 500 triệu USD mỗi tuần cho các dự án.

6,5 tỷ USD đến 10 tỷ USD: là khoản tiền ước tính mà Qatar đã chi để xây 7 sân vận động trong kỳ World Cup 2022. Sau giải đấu, các phần của sân bóng sẽ được tháo dỡ và quyên góp cho những quốc gia khác.

4,7 tỷ USD: Doanh thu dự kiến của FIFA từ World Cup, theo ngân sách năm 2022. Trong đó, quyền phát sóng truyền hình chiếm 2,64 tỷ USD, quảng cáo mang lại 1,35 tỷ USD trong khi doanh thu bán vé và các hoạt động thương mại liên quan lên tới 500 triệu đô la.

1,7 tỷ USD: Chi phí do FIFA chi trả cho World Cup năm nay, với khoản chi lớn nhất là tiền thưởng, chi phí hoạt động như khách sạn và hậu cần (322 triệu đô la) và hoạt động truyền hình (247 triệu đô la).

440 triệu USD: Tổng giá trị giải thưởng cho World Cup 2022. Số tiền này đã tăng tới 400 triệu USD so với số tiền thưởng tại World Cup 2018 tại Nga.

Bật mí số tiền thưởng không tưởng đằng sau kỳ World Cup đắt nhất lịch sử - Ảnh 4.

Qatar bỏ hàng trăm triệu USD để thuê cựu danh thủ Anh quảng cáo cho World Cup 2022. Ảnh: Reuters.

277 triệu USD: Số tiền mà David Beckham được Qatar trả để làm đại sứ cho World Cup 2022. Tuy nhiên, số tiền này sẽ được trả dần trong 10 năm thay vì trong một lần.

209 triệu USD: Số tiền mà các câu lạc bộ bóng đá trên khắp thế giới nhận được từ quỹ do FIFA tài trợ cho các CLB có cầu thủ thi đấu tại World Cup 2022. Theo đó, các CLB sẽ nhận được số tiền 10.000 USD mỗi ngày cho mỗi cầu thủ. Được biết, số tiền này đã tăng gấp ba lần so với kỳ World Cup 2014 tại Brazil.

128 triệu USD: Số tiền mà Kylian Mbappé, cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới, sẽ kiếm được trong năm nay. Theo đó, tiền đạo người Pháp được cho là sẽ thu về 110 triệu USD thông qua việc ký hợp đồng với CLB Paris Saint-Germain và 18 triệu đô la khác ngoài sân cỏ, theo ước tính của Forbes.

60 triệu USD: Hợp đồng mà thương hiệu Nike tài trợ cho Liên đoàn bóng đá Pháp. Nike có các giao dịch khác nhau với 13/32 đội tham gia World Cup, nhiều hơn bất kỳ thương hiệu áo đấu nào. Còn lại 7 đội tuyển sẽ mặc đồ của Adidas và 6 đội kết hợp với Puma. New Balance, Hummel, Kappa, Majid, Marathon và One All Sports mỗi thương hiệu sẽ tài trợ cho một quốc gia.

42 triệu USD: Số tiền thưởng được trao cho đội chiến thắng giải đấu năm nay. Sau khi nhận thưởng, FIFA cho phép các cầu thủ và ban huấn luyện tự quyết định việc chia tiền thưởng với nhau.

9 Lợi ích kỳ diệu của Bóng đá với Sức khỏe9 Lợi ích kỳ diệu của Bóng đá với Sức khỏe

SKĐS - Bóng đá có những lợi ích kỳ diệu đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn như cải thiện chức năng tim mạch, khỏe xương, giảm mỡ bụng, tăng cường chức năng não bộ….

Vận động viên thể thao có kiêng quan hệ tình dục trước khi thi đấu không?


KN
th
Ý kiến của bạn