Bắt kẻ móc túi trộm nhiều điện thoại tại các điểm lễ chùa

24-01-2023 5:34 PM | Xã hội

SKĐS - Thấy du khách đi lễ chùa đầu năm sơ hở trong việc bảo quản tài sản, để điện thoại trong túi xách, đối tượng Dũng đã trà trộn vào đám đông, áp sát các nạn nhân móc túi trộm điện thoại.

Ngày 24/1, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự đối tượng Chu Văn Dũng (sinh năm 1993 ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội) là đối tượng gây ra 9 vụ móc túi trộm điện thoại di động tại các điểm lễ chùa tâm linh.

Trước đó, khoảng 14h20′ ngày 23/1, Công an phường Yên Phụ tiếp nhận tố giác của chị Phạm Thị Hoan (sinh năm 1990, trú tại phường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội) về việc bị mất trộm 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 14 Pro Max màu tím, trị giá khoảng 37.000.000 đồng khi đi lễ tại chùa Trấn Quốc, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ.

Nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ truy vết theo tín hiệu của thiết bị để lại, đến 16h00 cùng ngày, tổ công tác của Công an phường Yên Phụ, Công an phường Quảng An đã nhanh chóng phát hiện, kiểm tra, bắt giữ thành công đối tượng Chu Văn Dũng (sinh năm 1993 ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội) tại trước ô 6, khu 1,3 ha đường Đặng Thai Mai.

Bắt đối tượng móc túi trộm 9 điện thoại tại các điểm lễ chùa - Ảnh 2.

Đối tượng Chu Văn Dũng.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác kiểm tra cốp xe của Dũng phát hiện 09 chiếc điện thoại di động được cất giấu trong túi da màu đen. Dũng khai nhận 9 chiếc điện thoại này Dũng trộm được của khách đi lễ tại chùa Trấn Quốc và phủ Tây Hồ. Tổ công tác tiến hành lập biên bản và đưa Dũng về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Dũng khai nhận đã đến chùa Trấn Quốc, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ để đi lễ đầu năm.

Bắt đối tượng móc túi trộm 9 điện thoại tại các điểm lễ chùa - Ảnh 3.

Tang vật vụ án.

Tại đây, Dũng thấy có nhiều du khách đi lễ chùa sơ hở trong việc bảo quản tài sản, để điện thoại trong túi xách, túi đeo hoặc túi áo khoác ngoài. Thấy tình trạng đông đúc, nhiều người chen lấn nhau, Dũng này sinh ý định trộm tải sản bằng cách áp sát người đi lễ rồi kéo mở khóa túi xách, túi đeo của những người này để lấy trộm điện thoại di động.

Sau mỗi lần trộm trót lọt, Dũng sẽ tắt nguồn điện thoại hoặc tháo rời sim đối với các điện thoại mà Dũng không tắt được nguồn để chủ tài sản không truy tìm được. Sau đó cất giấu điện thoại trộm cắp được vào túi đeo màu đen rồi quay lại chùa để tiếp tục trộm cắp.

Tại trước lối vào chùa Trấn Quốc, Dũng đã trộm được 4 chiếc điện thoại di động có đặc điểm như sau: 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 14 Pro Max, màu tím; 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone X, màu trắng, đeo vỏ ốp màu đen; 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 11, màu vàng, đeo vỏ ốp màu đen; 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu OPPO màu xanh, đeo vỏ ốp màu đen.

Với thủ đoạn tương tự, tại phủ Tây Hồ, Dũng đã trộm được thêm 5 chiếc điện thoại di động. Tổng cộng Dũng đã trộm được 9 chiếc điện thoại di động được đựng trong túi đeo màu đen. Dũng cất chiếc túi này vào trong cốp xe máy rồi tẩu thoát để tìm nơi tiêu thụ. Trên đường tẩu thoát thì bị cơ quan công an kiểm tra, bắt giữ.

Hiện, Công an quận Tây Hồ đã tiếp nhận thông tin trình báo của 4 chủ nhân của số tài sản trên. Đối với các du khách khác bị thất lạc tài sản đề nghị nhanh chóng đến Công an phường Quảng An và Công an phường Yên Phụ khai báo để được giải quyết theo quy định.

Video có thể bạn quan tâm:

Một số món ăn giúp giảm tác hại của rượu trong ngày Tết | SKĐS


Phú Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH