Bắt giữ nam thanh niên vận chuyển 12.000 viên ma túy tổng hợp và 2kg thuốc phiện

18-11-2022 4:55 PM | Thời sự

SKĐS - Lực lượng chức năng tỉnh Sơn La vừa bắt giữ đối tượng đang vận chuyển 12.000 viên ma túy tổng hợp và 2kg thuốc phiện tại khu vực biên giới.

Theo đó, vào khoảng 2h30 ngày 18/11, Công an huyện Sông Mã đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt quả tang 1 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại bản Chiềng Khương, xã Chiềng Khương.

Đối tượng bị bắt là Thạo Văn (SN 1999, trú tại bản Mển, cụm Nà Cáy, huyện Mường Ét, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào).

Tang vật thu giữ: 3 cục nhựa thuốc phiện có trọng lượng gần 2kg; 12.000 viên ma túy tổng hợp, 1 con dao nhọn; 1 điện thoại di động và một số tang vật khác có liên quan.

Bắt giữ nam thanh niên vận chuyển 12.000 viên ma túy tổng hợp và 2kg thuốc phiện - Ảnh 1.

Bắt giữ nam thanh niên vận chuyển 12.000 viên ma túy tổng hợp và 2kg thuốc phiện - Ảnh 2.

Bắt giữ nam thanh niên vận chuyển 12.000 viên ma túy tổng hợp và 2kg thuốc phiện - Ảnh 3.

Đối tượng Thạo Văn cùng tang vật tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Sơn La

Tại cơ quan Công an đối tượng khai nhận mang số ma túy trên đến khu vực biên giới để bán cho một người không rõ danh tính, con dao mang theo để... phòng thân, đang trên đường đi thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Ba ngày trước đó, các đơn vị của Công an tỉnh Sơn La cũng bắt giữ thành công Tráng Thị Sò (SN 1990, trú tại bản Lũng Xá, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) khi đang vận chuyển 8.000 viên ma tuý tổng hợp.

Tại cơ quan Công an, Tráng Thị Sò khai nhận mua số ma túy trên của một người không rõ tên tuổi, khi đang trong quá trình mang đi tiêu thụ, khi đến địa phận bản Pa Cốp, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ thì bị phát hiện.

Ma túy tổng hợp và con đường dẫn đến HIVMa túy tổng hợp và con đường dẫn đến HIV

SKĐS - Ma tuý tổng hợp là một chất kích thích với nhiều dạng khác nhau, làm người sử dụng mất kiểm soát ý thức và hành vi. Đặc biệt trong quan hệ tình dục không an toàn, khiến nguy cơ lây nhiễm HIV cao.


Thùy Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH