Bắt giữ hơn 86 tấn nội tạng động vật "suýt" lên bàn nhậu

01-09-2022 7:12 AM | Thị trường

SKĐS - Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện trên 86 tấn thực phẩm đông lạnh, chủ yếu là nội tạng, da trâu bò, ngựa không rõ nguồn gốc xuất xứ được vận chuyển đi tiêu thụ.

Cụ thể, tại Quốc lộ 1A đoạn qua khu vực xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, Đội QLTT số 6, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội 389 tỉnh, các lực lượng chức năng gồm Đội 3 phòng PC03 và Đội 3 Phòng PC 05 Công an tỉnh phát hiện 3 xe container có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa vi phạm. Lực lượng chức năng yêu cầu di chuyển và áp tải về Bến xe phía Bắc thành phố Lạng Sơn để kiểm tra, làm rõ.

Lực lượng chức năng kiểm tra thực tế hàng hóa vi phạm. Ảnh Minh Phương.

Lực lượng chức năng kiểm tra thực tế hàng hóa vi phạm. Ảnh Minh Phương.

Qua kiểm tra phát hiện xe chứa hàng nghìn bao tải dứa, bên trong các bao tải dứa có chứa các sản phẩm gồm: thịt, nội tạng, da trâu bò, ngựa đông lạnh được đóng gói trong các hộp bìa carton. Mỗi hộp có trọng lượng từ 15- 25 kg. Ngoài vỏ bao bì không có nhãn mác, thông tin sản phẩm, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng theo quy định.

Phải mất hơn 1 ngày nỗ lực kiểm đếm các lực lượng chức năng mới thống kê, tổng hợp được toàn bộ hàng hóa vi phạm trên 3 container trên. Theo đó, trong các công hàng có chứa thực phẩm đông lạnh từ bò, ngựa; các sản phẩm từ thịt bò, thịt ngựa như: thịt bắp bò, lòng bò, ba chỉ bò, da bò, thịt ngựa, lòng ngựa, thịt đuôi ngựa, dương vật ngựa…với tổng số lượng lên đến hơn 86,3 tấn. Đây là số lượng sản phẩm hàng đông lạnh là thịt và nội tạng động vật được phát hiện, tạm giữ có số lượng lớn nhất từ trước đến nay.

Bắt giữ hơn 86 tấn nội tạng động vật "suýt" lên bàn nhậu - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng phải mất hơn 1 ngày mới kiểm đếm được toàn bộ hàng hóa vi phạm trên 3 container trên. Ảnh Minh Phương

Theo tìm hiểu ban đầu toàn bộ số hàng trên được vận chuyển bằng xe container theo hướng từ tỉnh Cao Bằng qua Lạng Sơn vận chuyển đi tiêu thụ. Các lái xe cho biết bản thân mình là lái xe của công ty TNHH Thương mại vận tải Ngọc Phương (Hải Phòng) được Công ty điều động sử dụng xe lên Cao Bằng để thực hiện hợp đồng vận chuyển hàng hóa. Bản thân lái xe cũng không biết hàng hóa vận chuyển là mặt hàng gì ; khi nhận hàng cũng không được nhận hóa đơn, chứng từ hàng hóa kèm theo và không được báo địa điểm trả hàng cụ thể.

Bắt giữ hơn 86 tấn nội tạng động vật "suýt" lên bàn nhậu - Ảnh 3.

Số nội tạng vi phạm. Ảnh Minh Phương

Trong quá trình điều tra, làm rõ, lực lượng chức năng đã và đang tìm mọi cách để liên lạc với chủ hàng nhưng vẫn chưa có kết quả. Hiện Đội QLTT số 6 đã tiến hành lập biên bản, niêm phong bảo quản và tiếp tục điều tra làm rõ các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Xem thêm video đang được quan tâm

Báo động - Số ca đốt sùi mào gà hậu môn tại bệnh viện tăng cao


K.N
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH