Bắt giữ hơn 6.300 bộ kit test COVID-19, trị giá 250 triệu

05-03-2022 11:31 | Thị trường

SKĐS - Các lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 6.300 bộ kit test COVID-19, trị giá 250 triệu không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Theo thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường, Đội 389 tỉnh Lạng Sơn và Đội Quản lý thị trường số 7 đã phát hiện 01 xe ô tô tải cabin kép đang bốc xếp hàng hóa nhập lậu từ đầu cầu Tà Mèn, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng sẽ vận chuyển hàng hóa đưa về tỉnh Lạng Sơn tiêu thụ.

Các lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ được đối tượng Chung Văn Chiêm sinh năm 1993 trú tại xã Trung Phúc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng là người trực tiếp điều khiển xe ô tô tải cabin kép tải biển kiểm soát: 11C-034.95, khi đang dừng đỗ tại thôn Lũng Phầy, xã Chí Minh, huyện Tràng Định để chuẩn bị giao hàng cho khách.

Qua kiểm tra trực tiếp phát hiện bên trong thùng xe có cất giấu 6.310 bộ kit test nhanh COVID-19 sản xuất ngoài Việt Nam được đựng trong 08 thùng carton. Trên bao bì hàng hóa có in chữ nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp và các giấy tờ liên quan đến kiểm định chất lượng sản phẩm.

Bắt giữ hơn 6.300 bộ kit test COVID-19, trị giá 250 triệu - Ảnh 1.

Lực lượng QLTT Lạng Sơn đang phối hợp với lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Lực lượng QLTT Lạng Sơn phối hợp với lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa có dấu hiệu vi phạm.

Giá trị ước tính số hàng hóa trên khoảng hơn 250.000.000 đồng. Đội Quản lý thị trường số 6 cùng các các đơn vị phối hợp đang tiếp tục xác minh các tình tiết liên quan đến vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trong cả nước tiếp tục có nhiều diễn phức tạp, nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng trang thiết bị y tế của người dân sẽ tiếp tục tăng cao.

Để góp phần ngăn chặn và kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm xảy các lực lượng chức năng cần tăng cường công tác quản lý địa bàn, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo đến người tiêu dùng hãy lựa chọn mua sắm tại các cơ sở kinh doanh có địa chỉ tin cậy và tiêu dùng các sản phẩm hàng hóa đảm bảo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Video đang được quan tâm

Cắt thưởng người lao động vì mắc Covid-19 sẽ bị xử phạt ra sao?


Thì Thiên
Ý kiến của bạn