Hà Nội

Bắt giữ hai thanh niên tăng ga vượt chốt kiểm soát dịch

31-08-2021 8:17 PM | Pháp luật

SKĐS - Khi có hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra từ cán bộ công an, 2 thanh niên đi trên xe gắn máy đã tăng ga bỏ chạy. Khi bị truy đuổi, 2 người này vứt xe máy rồi bỏ trốn vào khu dân cư.

Sự việc xảy ra cụ thể vào khoảng 11h25' ngày 31/8, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến Quốc lộ 1A, khu vực phía Bắc cầu Gianh (thuộc địa bàn phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình). 

Lực lượng Công an thị xã Ba Đồn yêu cầu 2 người đi xe gắn máy mang BKS 73F1-309.39 di chuyển trên Quốc lộ 1A, theo hướng Nam – Bắc dừng xe để kiểm tra.

Hai thanh niên "thông chốt" kiểm soát dịch COVID-19 bị bắt giữ - Ảnh 2.

2 thanh niên "thông chốt" bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sau khi có hiệu lệnh yêu cầu dừng xe, 2 người này không chấp hành mà tăng ga vượt chốt kiểm soát dịch rồi bỏ chạy vào khu vực Công ty 483, thuộc TDP Thuận Bài, phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn. Sau đó vứt bỏ xe máy dọc đường và tiếp tục chạy trốn vào khu dân cư.

Đến 11h50' cùng ngày, được sự giúp đỡ của người dân, lực lượng Công an thị xã Ba Đồn đã bắt được 1 trong 2 người "thông chốt", người còn lại cũng bị lực lượng công an bắt giữ sau đó không lâu.

Qua khai thác thông tin, xác định 2 người có hành vi "thông chốt" kiểm soát dịch COVID-19 là Hoàng Tiến Thành (SN 1995) và Nguyễn Lý Hùng (SN 1995) cùng trú tại xã Mỹ Trạch, huyện Bố Trạch.

Hiện 2 trường hợp trên đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng cũng đã lập hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Liên tiếp phát hiện trường hợp thông chốt, đánh công an.


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn