Bắt giữ 8 đối tượng liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container tại Anh

04-11-2019 4:42 PM | Thời sự

SKĐS - Sáng ngày 4/11, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An cho biết, đã khởi tố vụ án đưa người trốn ra nước ngoài và bắt giữ 8 đối tượng trong vụ 39 người chết trong container ở Essex, ngoại ô London (Anh).

Theo đó, vụ việc 39 người chết trên chiếc xe container tại Anh không phải buôn bán người, mà là trốn ra nước ngoài, ở lại nước ngoài trái phép. Dù chưa có một công bố nào chính thức nhưng những người này đã đi đến nước thứ 2, thứ 3 rồi tìm cách sang Anh, không phải đi thẳng hay bị buôn người từ Việt Nam.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, hiện, có 21 người Nghệ An hiện vẫn trong diện nghi vấn liên quan. Có những người đi ra nước ngoài từ năm 2017, có những người đi từ tháng 8/2018. Tuy nhiên, phần lớn đi từ tháng 4 đến tháng 8/2019, Thiếu tướng Cầu cho biết.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An

Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các cơ quan Trung ương tập hợp danh tính, lấy AND và vân tay của 21 người nghi vấn để phục vụ công tác giám định. Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ 8 đối tượng liên quan  trong đường dây đưa người đi nước ngoài và đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngay sau khi có thông tin về việc có nạn nhân người Việt  trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London, Anh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân. Đồng thời, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an và Bộ Ngoại giao cử ngay các đoàn công tác do Lãnh đạo Bộ làm trưởng đoàn trực tiếp sang Anh để làm việc với nhà chức trách Anh xử lý các công việc có liên quan. Thủ tướng cũng yêu cầu chính quyền các địa phương có gia đình nạn nhân có các biện pháp phù hợp, quan tâm chia sẻ động viên để họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.


TY
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH