Bắt giam nhiều người tại Trung tâm đăng kiểm 20-09D Thái Nguyên

09-02-2023 5:45 PM | Thời sự

SKĐS - Công an xác định, nhóm đối tượng này đã dùng phần mềm chỉnh sửa, ghép ảnh để xóa, bỏ các lỗi vi phạm, hợp thức hóa hồ sơ để cấp giấy chứng nhận đăng kiểm cho phương tiện.

Chiều 9/2, thông tin từ Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án giả mạo trong công tác xảy ra trong các năm 2021 và 2022 tại Trung tâm đăng kiểm 20-09D (xã Sơn Cẩm, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Theo đó, Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với 4 cá nhân thuộc trung tâm đăng kiểm trên về tội Giả mạo trong công tác, quy định tại Khoản 2 Điều 359 Bộ luật Hình sự.

Bắt giam nhiều người tại Trung tâm đăng kiểm 20-09D Thái Nguyên - Ảnh 1.

Trung tâm đăng kiểm 20-09D. Ảnh: CACC.

Được biết, trong số 4 bị can này có cả lãnh đạo và cán bộ thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 20-09D. Qua xác minh, điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định, các bị can đã dùng phần mềm chỉnh sửa, ghép ảnh để xóa, bỏ các lỗi vi phạm, hợp thức hóa hồ sơ để cấp giấy chứng nhận đăng kiểm cho các phương tiện...

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày 9/2, các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM tiến hành khám xét Chi cục đăng kiểm số 6 trên đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1 (TPHCM) và số 9 ở TP Vũng Tàu (cùng thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam).

Việc khám xét này liên quan đến sai phạm xảy ra tại các Trung tâm đăng kiểm ở TPHCM và các tỉnh miền Tây.

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam

SKĐS - Tối 17/1, Bộ Công an thông tin kết quả điều tra vụ án xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới.Linh Thuỳ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH