Bắt giám đốc công ty lừa đảo chiếm đoạt 4,8 tỷ đồng

27-04-2023 10:23 AM | Pháp luật

SKĐS - Do đến kỳ hạn trả lãi vay nhưng không có tiền, Hoàn đưa ra nhiều thông tin gian dối để vay của chị N. tổng số tiền hơn 4,8 tỷ đồng sau đó đem trả nợ cá nhân.

Ngày 27/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Minh Hoàn (SN 1990, trú tại TP Huế), Giám đốc Công ty TNHH tư vấn đầu tư xây dựng HNA về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2021 đến đầu năm 2022, công ty do Hoàn làm giám đốc hoạt động kinh doanh thua lỗ phải vay mượn tiền của bên ngoài để trả lãi.

Bắt giám đốc công ty lừa đảo chiếm đoạt 4.8 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định đối với đối tượng.

Đến kỳ hạn trả lãi vay, do không có tiền nên Hoàn tìm cách vay tiền của người này để trả cho người kia nên số tiền vay ngày càng cao.

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 6-9/2022, Hoàn liên tục đưa ra nhiều thông tin gian dối như vay tiền cho anh trai, cần tiền trả nợ cho mẹ, vay tiền mua đất… để vay của chị N. (trú phường Phú Thượng, TP Huế) tổng số tiền hơn 4,8 tỷ đồng sau đó Hoàn đem trả nợ cá nhân hết.

Cơ quan CSĐT đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Các chiêu trò lừa đảo người dân cần cảnh giác trong mùa du lịchCác chiêu trò lừa đảo người dân cần cảnh giác trong mùa du lịch

Theo thông tin phát đi từ Bộ Công an, lợi dụng nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, nhất là vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 và kỳ nghỉ hè sắp tới, các đối tượng tội phạm đã gia tăng hoạt động lừa đảo.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Khởi tố cựu diễn viên Bùi Thị Lệ Hằng vì mua bán trái phép chất ma tuý


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH