Bắt giam 2 cựu nhân viên ngân hàng tham ô hơn 7 tỷ đồng

06-04-2022 11:38 AM | Pháp luật

SKĐS - Lợi dụng việc được ra vào kho quỹ, Vũ Thái An đã cấu kết cùng Huỳnh Tiểu My chiếm đoạt số tiền hơn 7 tỷ đồng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Sáng nay (6/4), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm 2 cựu nhân viên Agribank chi nhánh huyện Châu Phú về tội "Tham ô tài sản".

Theo hồ sơ vụ án, ngày 1/12/2021, Vũ Thái An lợi dụng chức vụ của mình là Phó trưởng phòng Kế toán – ngân quỹ, kiêm nhiệm thủ quỹ tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Tại đây An thực hiện nhiệm vụ thu tiền, ký duyệt chứng từ thủ quỹ, kiểm kê đối chiếu tiền ngân quỹ với sổ sách cuối ngày và cất giữ tiền vào kho quỹ của ngân hàng.

Lợi dụng việc được phép ra vào kho quỹ, Vũ Thái An đã giúp cho Huỳnh Tiểu My, chức vụ Phó trưởng phòng Kế toán – ngân quỹ, phụ trách kiểm soát giao dịch lấy số tiền 2 tỷ đồng trong kho quỹ của ngân hàng để đưa cho một người bạn nộp tiền vào tài khoản, rồi chuyển lại cho An, để An chuyển cho My. 

Bắt giam 2 cựu nhân viên ngân hàng tham ô hơn 7 tỷ đồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đang khám xét nơi làm việc của bị can Vũ Thái An.

Sau đó, My dùng số tiền này, chuyển trả nợ cho chủ nợ mà My đã vay trước đó. Mục đích là để chủ nợ cho My tiếp tục vay để My trả nợ cho An.

Chưa dừng lại ở đó, Vũ Thái An còn trực tiếp ký xác nhận đã thu tiền vào 2 giấy nộp tiền vào tài khoản của 2 người, do Huỳnh Tiểu My lập khống giúp My hạch toán chiếm đoạt với số tiền 2 tỷ 550 triệu đồng. Tổng cộng, Vũ Thái An và Huỳnh Tiểu My đã cấu kết chiếm đoạt số tiền 4 tỷ 550 triệu đồng từ kho quỹ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Châu Phú.

Cũng theo kết quả điều tra, Huỳnh Tiểu My còn lợi dụng chức vụ của mình chỉ đạo cấp dưới hạch toán khống số tiền 2 tỷ 500 triệu đồng vào tài khoản của một người tên N.T.M.T với mục đích để My trả nợ cho N.T.M.T.

Hiện, vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm thông tin được quan tâm:

GĐ Công an tiết lộ vụ 3 người tử vong ở Cà Mau: Nghi phạm sống như vợ chồng với một nạn nhân | SKĐS


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH