Bắt được cá "quái vật” nặng 362 kg

28-11-2013 2:39 PM | Quốc tế

Một ngư dân Mỹ đã may mắn bắt được một con “quái vật biển” nặng tới 362 kg khi con cá bơi vào gần bãi biển Miami.

Một ngư dân Mỹ đã may mắn bắt được một con “quái vật biển” nặng tới 362 kg khi con cá bơi vào gần bãi biển Miami.

Thuyền trưởng Mark Quartiano, vốn được mệnh danh là “sát thủ cá mập”, đăng bức ảnh chụp anh và con “quái vật biển” trên website chia sẻ ảnh nổi tiếng Instagram hôm 23-11 cùng với dòng chú thích: “Bắt được con cá dactylobatus sống ở vùng nước sâu hiếm có lúc đang quay một chương trình truyền hình cuối năm”.

Bắt được cá "quái vật” nặng 362 kg 1
Ông Quartiano (phải) cùng chiến lợi phẩm. Ảnh: Instagram

Sau khi bắt được con cá quý hiếm, ông Quartiano đã gắn thẻ trên người con cá rồi thả nó quay trở lại biển. “Giống hệt như một con cá đuối gai khổng lồ vậy. Nó phải sống lâu năm lắm rồi. Hàu bám đầy trên thân con cá” - ông hào hứng chia sẻ. Trước đó Quartiano cũng bắt được một con “cá quái vật” tương tự nhưng có trọng lượng nhỏ hơn.

Dactylobatus là một giống cá đuối rất hiếm gặp trong tự nhiên. Không có mấy thông tin về nó ngoại trừ việc nó chủ yếu sinh sống dưới đáy bùn thuộc khu vực thềm lục địa ở độ sâu 915 m và còn được gọi bằng cái tên khác là "hookskate" hoặc "fingerskate".

Bắt được cá "quái vật” nặng 362 kg 2
Một sinh vật kỳ lạ khác mà ông Quartiano bắt được trước đây. Ảnh: Instagram

Trong một vụ việc khác, 5 con chó sói đã thoát khỏi chuồng trong sở thú Colchester ở đông nam nước Anh hôm 26-11. Nhân viên sở thú bắn chết 3 con, 1 con bị bắt lại trong khi con cuối cùng tự quay lại chuồng.

Ban giám đốc sở thú cho biết họ không rõ vì sao hàng rào xung quanh chuồng sói lại bị hư hại khiến các con vật thoát được ra ngoài.

Theo Người Lao Động


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH