Bắt đối tượng tống tiền mẹ bạn gái quen qua mạng xã hội

06-06-2023 8:57 PM | Pháp luật

SKĐS - Sau khi chấm dứt quan hệ tình cảm, Trần Văn Dự đã tìm mẹ của bạn gái để tống tiền và cưỡng đoạt của người phụ nữ này hơn 3 triệu đồng.

Ngày 6/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Văn Dự (SN2001, trú tại thôn Xé Mòng, xã Sa Lý, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 28/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận thông tin về việc bà N.T.T (SN 1973, trú tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn) bị người khác tống tiền, cưỡng đoạt tài sản bằng thủ đoạn uy hiếp, đe dọa đăng tải, phát tán hình ảnh của con gái bà lên không gian mạng.

Bắt đối tượng tống tiền mẹ bạn gái quen qua mạng xã hội - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Văn Dự tại cơ quan Công an.

Nhận được thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh xác lập chuyên án mang bí số 623-C để đấu tranh.

Điều tra ban đầu cơ quan chức năng xác định, khoảng năm 2019, thông qua mạng xã hội, con gái bà N.T.T quen biết và có quan hệ yêu đương với một thanh niên qua mạng xã hội Facebook (chưa gặp mặt trực tiếp, không rõ tên tuổi, địa chỉ) nhưng có gọi điện hình ảnh (video call) thể hiện các hành động nhạy cảm với nhau.

Đến khoảng đầu năm 2020, con gái bà N.T.T đã chấm dứt quan hệ với thanh niên sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook đó nhưng đối tượng vẫn nhiều lần nhắn tin, gọi điện đe dọa, yêu cầu con gái bà N.T.T chuyển số tiền 20 triệu đồng. Nếu không thực hiện đối tượng này sẽ phát tán các hình ảnh của con gái bà N.TT lên mạng xã hội, tuy nhiên con gái bà N.T.T đã không chuyển tiền.

Từ ngày 25/5 đến ngày 2/6/2023, đối tượng liên tục nhắn tin, gọi điện đe dọa bà N.T.T với thủ đoạn tương tự. Do lo sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của con gái nên bà N.T.T đã nhiều lần chuyển tiền cho đối tượng, tổng cộng 3,2 triệu đồng.

Đến ngày 3/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh và Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp điều tra làm rõ Trần Văn Dự là đối tượng gây án.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Xem thêm video được quan tâm:

Con Trai Riêng Bà Phương Hằng Có Được Tố Cáo Cha Dượng Huỳnh Uy Dũng Đồng Phạm Với Mẹ Mình? | SKĐS


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH