Bắt đối tượng nghiện ma túy cướp tài sản trong đêm

04-04-2023 10:23 AM | Pháp luật

SKĐS - Không có công ăn việc làm ổn định, và cần tiền tiêu xài cá nhân nên đối tượng đã đột nhập vào nhà chị Đ.T.P cướp tài sản và đòi quan hệ tình dục.

Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) tiếp nhận đơn trình báo của chị Đ.T.P (SN 1995) trú tại xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang với nội dung: Khoảng 23 giờ ngày 31/3/2023, khi chị cùng 02 con nhỏ đang ngủ thì có một đối tượng nam giới đột nhập vào nhà chị Đ.T.P dùng dao khống chế, cướp đi số tiền 2.000.000 đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin, xác định nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Hiệp Hòa đã tăng cường tối đa lực lượng, chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Lưu Văn Thuận, SN 1997 trú tại thôn Sơn Quả 3, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang về hành vi "Cướp tài sản".

Bắt đối tượng nghiện ma túy cướp tài sản trong đêm - Ảnh 1.

Đối tượng Lưu Văn Thuận. Ảnh Công an huyện Hiệp Hòa.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Lưu Văn Thuận là đối tượng nghiện ma túy, có 03 tiền án, 02 tiền sự về hành vi Trộm cắp tài sản. Do không có công ăn việc làm ổn định, và cần tiền tiêu xài cá nhân nên vào khoảng 21 giờ ngày 31/3/2023, Thuận một mình đi bộ quanh các nhà dân thuộc địa bàn thôn Khánh, xã Lương Phong để xem có gia đình nào sơ hở thì đột nhập trộm cắp tài sản. Khi đi, Thuận mang theo 01 con dao (loại dao gọt hoa quả) với mục đích chống trả để tẩu thoát khi bị phát hiện, bắt giữ.

Khi đến nhà chị Đ.T.P, Thuận trèo tường vào sân rồi phá cửa lách đột nhập vào nhà chị Đ.T.P tìm kiếm tài sản để trộm cắp. Khi Lưu Văn Thuận đang tìm kiếm tài sản trong phòng thì bất ngờ lúc này chị Đ.T.P tỉnh dậy phát hiện nên Thuận liền lấy dao từ trong túi kề vào cổ khống chế chị Đ.T.P không được kêu lên.

Sau đó Thuận đưa chị P ra phòng khách bên ngoài. Lúc này Thuận bịt miệng, đe dọa và yêu cầu chị Đ.T.P phải nằm im nếu không sẽ giết, đồng thời Thuận yêu cầu được quan hệ tình dục với chị P. Chị P rất sợ hãi, không dám chống cự gì và liên tục cầu xin đối tượng không hãm hại mình. Sau đó đối tượng Thuận không thực hiện được hành vi quan hệ tình dục với chị P và tiếp tục khống chế, yêu cầu chị Đ.T.P mở tủ, lấy số tiền 2.000.000 đồng đưa cho Thuận, Thuận nhận tiền rồi nhanh chóng tẩu thoát qua tường rào.

Quá trình bắt giữ, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu giữ được vật chứng là số tiền 1.500.000 đồng, số tiền 500.000 đồng còn lại Thuận đã sử dụng tiêu xài cá nhân.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa đã tạm giữ hình sự đối với Lưu Văn Thuận về hành vi "Cướp tài sản" để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đăng tuyển "Sugar Daddy" rồi dàn cảnh cướp tài sảnĐăng tuyển 'Sugar Daddy' rồi dàn cảnh cướp tài sản

SKĐS - Nhóm thiếu niên này lập một nick ảo rồi đăng tuyển "sugar daddy". Khi "con mồi" đến địa điểm đã hẹn, cả nhóm tiến hành uy hiếp cướp tiền của nạn nhân.


Long Vũ
Ý kiến của bạn