Bắt đối tượng lấy cắp điện thoại của bệnh nhân và người nuôi bệnh

22-08-2016 8:41 PM | Pháp luật

SKĐS - Đội bảo vệ bệnh viện Chợ Rẫy vừa bàn giao cho công an phường 12 quận 5, TPHCM một đối tượng lẻn vào khu điều trị của khoa Chấn thương sọ não lấy cắp điện thoại của người bệnh và thân nhân bệnh nhân.

Vào lúc 2 giờ 50 phút ngày 20/8/2016, qua quan sát trên màn hình camera, đồng chí bảo vệ trực phát hiện 1 trường hợp khả nghi cứ lẩn quẩn xung quanh khu vực trại 6 – Khoa Chấn thương sọ não. Lập tức, thông tin được báo ngay cho bảo vệ phụ trách đang tuần tra xung quanh khu vực này. Bảo vệ của bệnh viện đã mời đối tượng này về phòng trực và bằng các nghiệp vụ cho phép, đối tượng khai nhận mình tên là  Lê Quyết, sinh năm 1983, ngụ tại Huế, đã lẻn vào khu vực này lấy trộm của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân 3 chiếc điện thoại di động và 100.000 đồng.

Trưởng kíp trực của đội bảo vệ đã lập biên bản ghi nhận sự việc và bàn giao đối tượng cho công an phường 12 xử lý.

Là bệnh viện tuyến trung ương  của phía Nam, mỗi ngày tiếp nhận khám  ngoại trú gần 6000 lượt, điều trị nội trú gần 3000 bệnh nhân, vấn đề an ninh trật tự  là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Ban Lãnh đạo bệnh viện. Vì vậy, vừa qua, bệnh viện Chợ Rẫy đã phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016” trong toàn Bệnh viện.  Báo cáo trong sự kiện phát động phong trào này, ông Trần Cư – Đội trưởng Đội bảo vệ bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, sự phối hợp, hỗ trợ từ các khoa, phòng đơn vị cũng như các ban, ngành… và sự nỗ lực của tập thể đội bảo vệ, từ đầu năm 2015 đến nay, đội bảo vệ đã ngăn ngừa được nhiều hoạt động phá hoại, gây rối trật tự an ninh; ngăn chặn 15 trường hợp cháy nhỏ, do chập điện, hút thuốc lá; xử lý 910 trường hợp vi phạm nội quy, quy định bệnh viện; phát hiện 54 trường hợp lừa gạt, trộm, cắp; đặc biệt thu hồi và trả lại cho người bị hại 209.733.500 đồng; 2 chỉ vàng 24K; hơn 50 chiếc điện thoại di động ; 2 chiếc xe mô tô.


Nguyễn Na
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH