DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắt bệnh qua màu sắc kinh nguyệt
BS Cẩm Tú - 14:35 27/10/2016 GMT+7
Kinh nguyệt là một phần trong cuộc sống của người phụ nữ. Trong thời gian có kinh nguyệt, người phụ nữ có thể bị đau bụng cùng với một số vấn đề nhỏ khác...

Kinh nguyệt là một phần trong cuộc sống của người phụ nữ. Trong thời gian có kinh nguyệt, người phụ nữ có thể bị đau bụng cùng với một số vấn đề nhỏ khác như đau đầu, rối loạn dạ dày và thậm chí là táo bón. Màu sắc máu kinh cũng có sự thay đổi khác nhau giữa các thời điểm, chuyển từ màu đỏ khi ra nhiều sang màu hồng nhạt hơn trong những ngày ra ít. Đôi khi, nhiều phụ nữ còn nhận thấy máu có màu đen hoặc nâu và tình trạng này thường gây lo lắng.

Ảnh minh họa.

Dưới đây là những màu sắc kinh nguyệt có thể gặp trong chu kỳ kinh

Màu nâu

Màu nâu sẫm có nghĩa là máu cũ. Máu này được tích ở trong tử cung thời gian dài và cần nhiều thời gian hơn để tống xuất ra ngoài. Loại máu này thường xuất hiện vào sáng sớm.

Màu đỏ tươi

Loại máu này được lưu thông rất dễ dàng và nó thường xuất hiện trong những ngày máu kinh ra nhiều, máu chảy nhanh nên không có thời gian để chuyển sang màu sẫm.

Màu đỏ vừa hoặc đỏ tươi

Đây là màu máu khỏe mạnh trong kì kinh. Màu máu kinh này thường xuất hiện vào ngày thứ 2 của chu kỳ. Các chuyên gia giải thích rằng những người có chu kì kinh nguyệt kéo dài hơn tống xuất niêm mạc tử cung với tốc độ chậm hơn và dần dần màu đỏ tươi chuyển sang màu đỏ sẫm hơn, điều này cũng khá là bình thường.

Màu đen hoặc nâu

Màu máu kinh này là đáng báo động và nếu máu kinh của bạn có hiện tượng này thì không nên bỏ qua. Máu kinh xám hoặc đen có thể là dấu hiệu sảy thai hoặc nhiễm trùng tử cung. Tuy nhiên, máu kinh đen trong ngày thứ 4 của kì kinh kèm theo một số đốm đỏ lại không đáng lo, vì nó là máu đông.

Màu cam

Màu máu này xuất hiện khi máu được hòa trộn với dịch trong tử cung. Tuy nhiên, máu kinh màu cam sáng cũng có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Vì vậy, nếu thấy máu kinh có màu sắc bất thường, tốt nhất là đi khám bác sĩ và không nên bỏ qua.

BS Cẩm Tú

(Theo Boldsky/Univadis)

Tin liên quan
Giảm đau bụng trong kỳ kinh nguyệt
SKĐS - Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của các bạn nữ khi đến tuổi dậy thì. Trong những ngày có kinh, nhiều người chỉ có cảm giác hơi khó chịu ở bụng dưới, hơi cương tức ngực,…
Kinh nguyệt thưa có ảnh hưởng đến sinh sản?
SKĐS - Tôi năm nay 25 tuổi, 16 tuổi mới xuất hiện kỳ kinh đầu. Từ đó đến nay chu kỳ kinh nguyệt không đều, có khi 2 - 3 tháng, có đợt 5 - 6 tháng.
Lượng kinh nguyệt, khi nào là bệnh lý?
SKĐS - Không có một mẫu số chung về lượng kinh nguyệt hàng tháng của chị em thế nào là bình thường, vì mỗi người mỗi thể trạng.
Rối loạn kinh nguyệt gây ra thiếu máu
Rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều là chứng bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.
Điều trị hiếm muộn - vô sinh do kinh nguyệt không đều
SKĐS - Một trong những nguyên nhân gây vô sinh - hiếm muộn ở nữ là do kinh nguyệt bất thường: vô kinh, có kinh sớm - muộn, cường kinh... Đông y có những bài thuốc hay để điều hòa kinh nguyệt, giúp phụ nữ sớm có con.
8 thói quen khiến thời kỳ kinh nguyệt trở nên tồi tệ
SKĐS - Dưới đây là những thói quen có thể khiến cho thời kỳ kinh nguyệt của bạn trở nên tồi tệ hơn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm