DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắt 2 phóng viên chiếm đoạt 250 triệu đồng của doanh nghiệp
TS - 18:44 03/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tin ban đầu, 2 người bị bắt là Nguyễn Tuấn Điệp - phóng viên thuộc Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh và Hoàng Văn Trình, phóng viên thuộc văn phòng Đông Bắc của một tờ báo ở Hà Nội.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, trước đó, ngày 01/9/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn tố cáo của một Công ty có địa chỉ tại thành phố Hạ Long với nội dung: Có một số đối tượng nhắn tin, gọi điện ép doanh nghiệp nhiều ngày nay phải nộp tiền, nếu không sẽ cung cấp thông tin về những sai phạm của Công ty cho báo chí; đồng thời yêu cầu đại diện Công ty phải đưa tiền vào chiều 2/9/2020 tại khu vực chợ Hạ Long I.

Khu vực bãi xe nơi Điệp bị bắt quả tang khi đang nhận 250 triệu.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của đại diện doanh nghiệp, Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp kiếm tra, xác định nội dung tố cáo là có cơ sở và đã tiến hành phân công giải quyết tố giác, tin báo tội phạm theo quy định.

Vào 17h ngày 2/9/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh bắt quả tang một đối tượng đang nhận 250 triệu đồng của đại diện Công ty tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long I; qua kiểm tra xác định là Nguyễn Văn Điệp (tên gọi khác là Nguyễn Tuấn Điệp), sinh năm 1979, ĐKTT tại thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên; chỗ ở: phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. (Hiện là phóng viên thuộc Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh).

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Trình, sinh năm 1985, ĐKTT và chỗ ở tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long là phóng viên Văn phòng Đông Bắc (trụ sở tại TP. Hạ Long) của một tờ báo ở Hà Nội.

Hoàng Văn Trình bị xác định là đồng phạm với Nguyễn Tuấn Điệp trong vụ việc. Các lệnh giữ và bắt người khẩn cấp đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh củng cố tài liệu, chứng cứ để khởi tố vụ án, bị can; làm rõ các đối tượng có liên quan đế xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thông tin, tài liệu phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật của 2 đối tượng trên cung cấp cho Cơ quan điều tra và Viện Kiếm sát nhân dân tỉnh đế phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

TS

Tin liên quan
Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật TTATGT đường bộ
SKĐS - Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục siết chặt kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động vận tải đường bộ, đặc biệt là trên các tuyến quốc lộ trọng điểm có lưu lượng phương tiện vận tải lớn như Quốc lộ 14, Quốc lộ 18, Quốc lộ 5, Quốc lộ 1 và Quốc lộ 51.
Vụ đổ tro xỉ thải ra môi trường tại xã Sơn Đông: Làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật về môi trường
SKĐS - Sau khi báo Sức khỏe&Đời sống (SK&ĐS) làm việc với UBND xã Sơn Đông, ông Đào Cam Hồng, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Đông thừa nhận, nguồn tro xỉ chất thải loại nói trên được vận chuyển từ trong Công ty CP Bê tông và Xây dựng Minh Đức - Sơn Tây ra ngoài, theo phản ánh hiện trạng của người dân là khoảng 1.500m3.
Xử lý dứt điểm vi phạm pháp luật về đê điều
SKĐS - Sau khi Báo Sức khỏe&Ðời sống có bài phản ánh việc “Cần xử lý dứt điểm vi phạm tại đê tả sông Ðáy”, ngày 21/5, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội đã có Công văn số 1489/SNN-ÐÐ đề nghị các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo xử lý vi phạm pháp luật về đê điều, đặc biệt các vụ việc vi phạm nghiêm trọng ảnh hưởng đến an toàn đê điều, thoát lũ, gây bức xúc dư luận.
Giám đốc Dược Tâm An: Thượng tôn pháp luật là kim chỉ nam trong hoạt động của chúng tôi
SKĐS - "Thượng tôn pháp luật, nghiêm túc tuân thủ pháp luật trong kinh doanh dược phẩm là kim chỉ nam xuyên suốt, tạo nên thành công của Công ty dược Tâm An trong những năm qua. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn giúp doanh nghiệp chủ động phòng tránh rủi ro pháp lý, xây dựng nền tảng kinh doanh vững chắc, từ đó có những chiến lược đúng đắn và hiệu quả" - Ông Phạm Ngọc Đoàn- Giám đốc Công ty Dược Tâm An chia sẻ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm