Bắt 2 nguyên lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất ở Hà Nam

25-05-2023 1:58 PM | Pháp luật

SKĐS - Theo cáo buộc, các bị can đã vi phạm quy định của Luật Đất đai, vượt quá quyền hạn, giao đất tái định cư cho các hộ dân trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.

Ngày 25/5, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam cho biết, cơ quan này đã thực hiện phê chuẩn, tống đạt các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Trần Văn Hà (63 tuổi) và Hà Văn Thạch (44 tuổi) về tội "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ" theo quy định tại Điều 282 Bộ luật Hình sự.

Trong 2 bị can, ông Trần Văn Hà là cựu Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất H.Thanh Liêm, còn ông Hà Văn Thạch là cựu phó giám đốc trung tâm này.

Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất ở Hà Nam - Ảnh 1.

Công an tỉnh Hà Nam thi hành lệnh bắt đối với bị can Hà Văn Thạch. Ảnh: VKSND tỉnh Hà Nam

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được có trong hồ sơ vụ án xác định, trong quá trình thực hiện dự án “Mở rộng nút giao đường 495B và đường sơ tán cứu hộ kết hợp chắn nước núi huyện Thanh Liêm đoạn qua địa bàn xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm”, Trần Văn Hà và Hà Văn Thạch đã vi phạm quy định của Luật Đất đai, vượt quá quyền hạn, giao đất tái định cư cho các hộ dân trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho ngân sách hàng tỉ đồng.

Trước đó, vào tháng 11/2021, Trần Văn Hà - nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm cũng đã bị khởi tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất ở Hà Nam - Ảnh 2.

Công an tỉnh Hà Nam thi hành lệnh khám xét để phục vụ điều tra. Ảnh: VKSND tỉnh Hà Nam

Theo điều tra ban đầu, trong quá trình giữ chức vụ Trưởng ban Giải phóng mặt bằng, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm giai đoạn từ năm 2010 đến tháng 9/2020, Trần Văn Hà đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao chỉ đạo nhân viên cấp dưới thực hiện nhiệm vụ trái quy định, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước.

Hiện vụ án đang được các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Hà Nam điều tra, thu thập chứng cứ, tài liệu, mở rộng vụ án để xử lý đối với sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

Xem thêm video được quan tâm:

Quen Bạn Trai Qua Mạng, Cô Gái Ở TP.HCM Bị Chuốc Thuốc Mê “Cướp Đời Con Gái”, Lừa Hết Tài Sản | SKĐS


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH