Bắp cải tím - công dụng đối với sức khỏe

06-11-2022 14:03 | Bản tin sức khỏe
google news

SKĐS - Bắp cải tím thuộc nhóm rau cải Brassica, cùng với cải Brussels và cải xoăn, có vị cay và giòn khi ăn sống, nhưng trở nên ngọt và mềm hơn khi nấu chín.

Bắp cải tím 'chiến binh' bảo vệ sức khỏe con người

Bắp cải tím chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, nhờ đó chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể, giúp kích thích hoạt động của các tế bào máu, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và tăng cường hệ miễn dịch.

Bắp cải - món rau lý tưởng cho người trên 50 tuổiBắp cải - món rau lý tưởng cho người trên 50 tuổi

SKĐS - Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), có khoảng 68 microgram vitamin K trong một chén bắp cải nấu chín - một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của xương và các chức năng đông máu trong cơ thể.

Phát hiện hoạt chất giúp giảm kháng kháng sinh trong bắp cảiPhát hiện hoạt chất giúp giảm kháng kháng sinh trong bắp cải

SKĐS- Bắp cải là loại rau được sử dụng phổ biến trong bữa ăn của người Châu Á. Mới đây, các nhà khoa học Isarel phát hiện bắp cải chứa hoạt chất có thể ngăn ngừa kháng kháng sinh, một tình trạng nguy cấp đe dọa sức khỏe cộng đồng toàn cầu hiện nay.


SKĐS
Ý kiến của bạn