Bắp cải - món rau lý tưởng cho người trên 50 tuổi

17-08-2022 3:19 PM | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), có khoảng 68 microgram vitamin K trong một chén bắp cải nấu chín - một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của xương và các chức năng đông máu trong cơ thể.

Bắp cải - món rau lý tưởng cho người trên 50 tuổi

Đối với những người trên 50 tuổi, việc đưa các món từ bắp cải vào thực đơn hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên.

Phát hiện hoạt chất giúp giảm kháng kháng sinh trong bắp cảiPhát hiện hoạt chất giúp giảm kháng kháng sinh trong bắp cải

SKĐS- Bắp cải là loại rau được sử dụng phổ biến trong bữa ăn của người Châu Á. Mới đây, các nhà khoa học Isarel phát hiện bắp cải chứa hoạt chất có thể ngăn ngừa kháng kháng sinh, một tình trạng nguy cấp đe dọa sức khỏe cộng đồng toàn cầu hiện nay.

Loại quả tốt nhất mà những người trên 50 tuổi nên ăn mỗi ngàyLoại quả tốt nhất mà những người trên 50 tuổi nên ăn mỗi ngày

SKĐS - Bill Bradley, RD, một chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng và là Giám đốc điều hành của Tổ chức Lối sống Địa Trung Hải cho biết, quả mọng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tuổi tác.

4 chế độ ăn kiêng tốt nhất cho phụ nữ trên 50 tuổi4 chế độ ăn kiêng tốt nhất cho phụ nữ trên 50 tuổi

SKĐS - Nhiều phụ nữ trên 50 tuổi đang tìm kiếm chế độ ăn kiêng để hỗ trợ chức năng tim hoặc não, giúp kiểm soát các triệu chứng mãn kinh hoặc tăng cường sức khỏe tổng thể.


SKĐS
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH