Nở rộ phong trào mì cay trong giới trẻ
Trong thời gian qua, phong trào ăn mì cay 7 cấp độ phát triển rộng rãi từ các thành phố lớn từ Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng cho đến các tỉnh, huyện lân cận. Món mì này có giá thành trên thị trường từ 35.000 đồng đến 45.000 đồng/tô. Món mì này hấp dẫn giới trẻ, họ còn thách thức nhau như kiểu dội nước đá lên đầu, hay những quảng cáo treo giải thường 1 triệu đồng cho những ai ăn đến cấp độ 7. Các đoạn video quay các “thánh” ăn mì cay cấp độ 6 trở lên góp phần gây nên sự phấn khích cao độ, đã thu hút nhiều lượt like và chia sẻ trên mạng xã hội. Vì vậy, đã có rất nhiều bạn trẻ đã không ngần ngợi xếp hàng đợi cả 1h đồng hồ để được vào thưởng thức món ăn này.
Tuy nhiên, xem xét kĩ về vấn đề sức khỏe thì ẩn chứa trong món ăn hấp dẫn này với các thành phần quá cay có tác động khá nguy hại cho sức khỏe.
Ăn cay quá có thể gây ra những bệnh gì?
Bộ phận bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất khi chinh phục mì cay cấp độ 7 chính là dạ dày. Ăn quá nhiều ớt cay có thể gây viêm dạ dày. Bên cạnh đó nôn ói, ợ chua, đau nóng rát dạ dày cũng là những hậu quả thường gặp nhất.
Và gần đây nhất đầu tháng 6/2016, mạng xã hội lan truyền video clip một thanh niên tên Vũ (30 tuổi, ở TP.Rạch Giá, Kiên Giang) tham gia thử thách ăn tô mì cay cấp độ 7 ở một quán mì. Trong lúc ăn, mồ hôi anh Vũ đầm đìa, nhễ nhại, mặt đỏ au, nước mắt, nước mũi không ngừng chảy. Sau vài phút cố gắng ăn lấy ăn để, thanh niên này cũng đã chinh phục thử thách và nhận phần thưởng 500.000đ. Tuy nhiên “hậu cảnh” thê thảm thì nhiều người không biết. Đó là khi vừa ăn xong tô mì , anh Vũ liên tục nôn ói, toàn thân nóng bừng khó chịu. Nghiêm trọng hơn, dạ dày anh đau thắt từng cơn, và anh đã suýt phải nhập viên.
Bảo vệ dạ dày ngay từ bây giờ
Bệnh đau dạ dày không dễ để chữa trị dứt điểm và luôn phát bệnh khó lường, nên ngay cả đối với những người chưa bị triệu chứng hay tiếp xúc với những món ăn như mì cay cấp độ 7 thì phải nghĩ đến giải pháp để bảo vệ sức khỏe dạ dày ngay từ lúc này.
Vậy làm sao để bảo vệ dạ dày một cách tốt nhất và giới trẻ vẫn có thể thả ga ăn uống với những món cay ưa thích như mì cay cấp độ 7? Một cách hữu hiệu và tốt nhất mà người dùng có thể nghĩ đến lúc này là dùng sản phẩm Trường An Vị. Đây là bài thuốc Đông y trị các chứng bệnh liên quan đến đau dạ dày được công ty Đông Nam Dược bào chế từ công trình nghiên cứu của PGS.TS Phạm Gia Điền – một trong những nhà khoa học hiếm hoi được giải thưởng Hồ Chí Minh vì những cống hiến của ông cho Y học. Điểm đặc biệt trong bài thuốc đau dạ dày này là công thức Bvn11 – “tỷ lệ vàng” được nghiên cứu trong suốt 11 năm bởi các nhà khoa học, kết hợp một cách hoàn hảo giữa Củ bình vôi đỏ và Tinh nghệ Curcumin. Tinh nghệ Curcumin lâu nay vẫn được biết tới như một tinh chất chiết xuất từ củ nghệ, có tác dụng hiệu quả cho việc chữa viêm loét dạ dày. Còn với củ bình vôi đỏ, ngoài việc khẳng định sự hiệu quả chống viêm giảm đau dạ dày qua việc nghiên cứu củ bình vôi, năm 2015 các nhà khoa học còn chứng minh được trong củ bình vôi đỏ có cả chất có thể kháng một số tế bào ung thư dạ dày.
PGS.TS. Phạm Gia Điền, người tìm ra công thức mới chữa và phòng tránh bệnh dạ dày hiệu quả
Với các thảo dược này sẽ tham gia rất hiệu quả vào quá trình điều chỉnh, trung hòa lại lượng axit dịch vị, giúp tái tạo niêm mạc dạ dày và làm lành vết loét. Đây cũng sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp mọi người bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về đau, viêm loét dạ dày. Qua đó cũng sẽ giúp cho mọi người thoải mái và yên tâm hơn để có thể ăn uống những món ăn cay ưa thích mà vẫn bảo đảm được sức khỏe tốt nhất.
http://truonganvi.com/