DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bảo vệ bệnh viện an toàn trước COVID-19
Từ Thành - 10:38 01/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi làn sóng COVID-19 thứ 3 xuất hiện tại Hải Dương, Quảng Ninh rồi lan ra 13 tỉnh, thành phố.

Chính quyền tỉnh Nghệ An đặc biệt lưu ý việc tăng cường công tác phòng chống dịch ngay trong bệnh viện.

Người bệnh đến khám điều trị tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An được yêu cầu ngồi giãn cách trong quá trình chờ khám.

Người bệnh đến khám điều trị tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An được yêu cầu ngồi giãn cách trong quá trình chờ khám.

Thực hiện chỉ đạo, những ngày qua, các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tiếp tục rà soát và tăng cường các phương án chống dịch.

Tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa (HNĐK) Nghệ An, đơn vị đã xây mới, thành lập riêng 1 khu sàng lọc bệnh nhân COVID-19 có cổng ra vào riêng, đặt tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới.

Bệnh nhân có biểu hiện lâm sàng và yếu tố dịch tễ đều được đưa vào đây khám, cách ly, điều trị. Trung tâm cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bao gồm phòng mổ, phòng đẻ dã chiến, khu xét nghiệm, siêu âm tại chỗ, Xquang tại giường... khép kín.

Tương tự, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An và nhiều bệnh viện khác trong tỉnh cũng đã và đang thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí Bệnh viện An toàn trong phòng chống dịch của Bộ Y tế. “Không để COVID-19 lây nhiễm sang nhân viên y tế, lây nhiễm chéo ở bệnh viện. Các cơ sở y tế phải chủ động, sẵn sàng chống dịch, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan”...  đây là chỉ đạo của ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An đối với ngành y tế Nghệ An.

Từ Thành

Tin liên quan
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An: Ðẩy mạnh các hoạt động góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm
SKĐS - Trên địa bàn tỉnh Nghệ An có gần 35.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và dịch vụ ăn uống, trong đó ngành Y tế quản lý 6.210 cơ sở. Được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, sự vào cuộc của các ngành, các cấp, công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) đạt được kết quả đáng khích lệ.
Nghệ An: Xử phạt 15 triệu đồng đối với 1 phụ nữ khai báo y tế sai sự thật
SKĐS - Ngày 26/2, UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã ban hành Quyết định số 279/QĐ-UBND xử phạt hành chính đối với Ngân Thị Huế, 23 tuổi ở xóm Đồng Cạn, xã Đồng Hợp (Quỳ Hợp) 15 triệu đồng vì đã cố ý khai báo thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm