Bảo vật bí ẩn của Nhật hoàng

Suckhoedoisong.vn - Ẩn giấu trong những chiếc hộp bọc khăn ở cung điện, có 2 bảo vật chưa từng xuất hiện trước công chúng, thậm chí ngay cả Nhật hoàng Naruhito cũng chưa từng nhìn thấy.

Báu vật gia truyền dâng lên Nhật hoàng Naruhito vào lễ đăng quang

Báu vật gia truyền dâng lên Nhật hoàng Naruhito vào lễ đăng quang

Những bảo vật linh thiêng này đặt cạnh Nhật hoàng khi ông ngồi lên Ngai vàng Hoa cúc, trong lễ đăng quang vào ngày 22.10.

Theo truyền thuyết, báu vật gia truyền bao gồm 1 thanh kiếm và một đồ trang sức cổ có từ thời Nhật hoàng đầu tiên, Jimmu, người thống trị khoảng 2700 năm trước. Cùng với chiếc gương bát giác thường được kể trong truyền thuyết, nhưng bảo vật này tạo nên biểu chương của nhà vua, hay bộ ba Thụy bảo. Lễ đăng quang thiếu vắng vương miện, những bảo vật này là hiện thân cho Nhật hoàng.

 

 

Tương truyền, nữ thần mặt trời Amaterasu đã truyền lại bộ ba bảo vật cho cháu trai Ninigi giáng trần để mang đến hòa bình cho Nhật Bản. Thanh gươm, chiếc gương và đồ trang sức là hiện thân cho 3 đức tính cần có để có thể nắm quyền trên đất: đó là lòng cam đảm, trí tuệ và lòng nhân từ. Ninigi được coi là tổ tiên của Nhật hoàng đầu tiên Jimmu, người lên ngôi chính thức khoảng năm 660 trước CN.

Hương Trà

(theo CNN)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bảo vật bí ẩn của Nhật hoàng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA