DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bảo vật bí ẩn của Nhật hoàng
Hương Trà - 18:08 23/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ẩn giấu trong những chiếc hộp bọc khăn ở cung điện, có 2 bảo vật chưa từng xuất hiện trước công chúng, thậm chí ngay cả Nhật hoàng Naruhito cũng chưa từng nhìn thấy.

Báu vật gia truyền dâng lên Nhật hoàng Naruhito vào lễ đăng quang

Báu vật gia truyền dâng lên Nhật hoàng Naruhito vào lễ đăng quang

Những bảo vật linh thiêng này đặt cạnh Nhật hoàng khi ông ngồi lên Ngai vàng Hoa cúc, trong lễ đăng quang vào ngày 22.10.

Theo truyền thuyết, báu vật gia truyền bao gồm 1 thanh kiếm và một đồ trang sức cổ có từ thời Nhật hoàng đầu tiên, Jimmu, người thống trị khoảng 2700 năm trước. Cùng với chiếc gương bát giác thường được kể trong truyền thuyết, nhưng bảo vật này tạo nên biểu chương của nhà vua, hay bộ ba Thụy bảo. Lễ đăng quang thiếu vắng vương miện, những bảo vật này là hiện thân cho Nhật hoàng.

 

 

Tương truyền, nữ thần mặt trời Amaterasu đã truyền lại bộ ba bảo vật cho cháu trai Ninigi giáng trần để mang đến hòa bình cho Nhật Bản. Thanh gươm, chiếc gương và đồ trang sức là hiện thân cho 3 đức tính cần có để có thể nắm quyền trên đất: đó là lòng cam đảm, trí tuệ và lòng nhân từ. Ninigi được coi là tổ tiên của Nhật hoàng đầu tiên Jimmu, người lên ngôi chính thức khoảng năm 660 trước CN.

Hương Trà

(theo CNN)

Tin liên quan
Nhật hoàng chính thức thoái vị, triều đại mới sẽ bắt đầu tại Nhật Bản
SKĐS - Vào 17h ngày 30/4 theo giờ Nhật Bản, Nhật hoàng Akihito đã chính thức thoái vị, chấm dứt 31 năm trị vì kết thúc triều đại Heisei và nhường ngôi cho Hoàng thái tử Naruhito.
Nghi lễ lên ngôi của Nhật hoàng Naruhito
SKĐS - Nghi lễ Nhật hoàng Naruhito chính thức lên ngôi diễn ra từ đêm qua và sáng nay. Nhật hoàng nhận bảo vật hoàng gia gồm thanh gươm, viên ngọc và chiếc gương truyền từ đời này sang đời khác. Một kỷ nguyên mới chính thức bắt đầu.
Lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito
SKĐS - Đúng 13 giờ chiều 22/10, Nhật Hoàng Naruhito sẽ bắt đầu lễ đăng quang của mình tại Hoàng cung, trở thành Nhật Hoàng thứ 126 của Nhật Bản. Sau khi Nhật Hoàng Naruhito cử hành xong các nghi thức đăng quang, 21 phát đại bác đã được bắn đi để chào mừng nhà vua mới của Nhật Bản.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm