Các xã, phường ở Hải Phòng sắp xếp lại trường học
Xã hội - 20/08/2026 21:51SKĐS - Nhiều trường học tại Hải Phòng đã được sắp xếp, sáp nhập nhằm tinh gọn đầu mối, nâng cao hiệu quả hoạt động.
SKĐS - Dự báo khoảng sáng sớm mai (21/8) áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển vào khu vực Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành bão.
SKĐS - Hôm nay 29/11, thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Đêm và sáng rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm trong khi bão số 15 vẫn quần thảo trên Biển Đông, nối đuôi bởi áp thấp nhiệt đới.
SKĐS - Tại tỉnh Quảng Ninh, các xã/phường khu vực phía Đông Bắc có khả năng có gió bão mạnh cấp 9-10, giật cấp 12-13. Các khu vực còn lại của tỉnh Quảng Ninh và ven biển thành phố Hải Phòng có khả năng có gió bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 10-11.
SKĐS - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đường đi của bão trong thời gian tới có khả năng lệch lên phía Bắc. Như vậy, với việc di chuyển theo hướng này thì bão sẽ đi vào khu vực giữa Quảng Ninh và Quảng Tây (Trung Quốc).
SKĐS - Vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới vào chiều nay. Dự báo đến 13 giờ ngày 17/9, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15 km/h và có khả năng mạnh lên thành bão.
SKĐS - Cơ quan khí tượng nhận định, sau khi hình thành, áp thấp nhiệt đới có khả năng tiếp tục mạnh lên thành bão với xác suất 60–70%, di chuyển nhanh về phía vịnh Bắc Bộ trong 2-3 ngày tới.
SKĐS - Khác với các cơn bão di chuyển từ xa vào, khi hình thành trên Biển Đông, khả năng dự báo sớm và thời gian phản ứng bị rút ngắn, làm tăng mức độ nguy hiểm, đặc biệt trong trường hợp bão mạnh lên nhanh hoặc đổ bộ vào khu vực dân cư đông đúc.
SKĐS - Bão số 1 đang tiếp tục mạnh lên trên Biển Đông, từ tối 11/6 đến ngày 13/6, khu vực Trung Trung Bộ có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến 100-250 mm, có nơi trên 450 mm.
SKĐS - Sáng nay (11/6), áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2025, có tên quốc tế là WUTIP.
SKĐS - Dự báo mùa bão năm 2025 trên Biển Đông tương đương so với trung bình nhiều năm với khoảng 11-13 cơn trên Biển Đông và ảnh hưởng đến đất liền khoảng 5-6 cơn, không loại trừ xuất hiện những cơn bão mạnh.
SKĐS - Bão số 9 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào đêm nay, sớm hơn dự báo trước đó. Dù không vào đất liền nhưng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên chịu ảnh hưởng, có mưa, nguy cơ xảy ra sạt lở cao.
SKĐS - Chuyên gia cảnh báo những ngày tới, thời tiết trên biển diễn biến rất phức tạp khi có hàng loạt các cơn bão, áp thấp nhiệt đới nối đuôi nhau gây biển động, thời tiết nguy hiểm kéo dài tác động đến nước ta.
SKĐS - Dự báo ngày 12/11, bão số 7 sẽ suy yếu thành vùng áp thấp trên khu vực đất liền từ Quảng Nam đến Bình Định, cùng lúc này bão số 8 vào Biển Đông, giảm cấp nhưng vẫn gây biển động mạnh, sóng lớn.
SKĐS - Bão Yinxing đang tiến sát Biển Đông với cường độ bão rất mạnh, giật trên cấp 17 khiến vùng Biển Đông sẽ có sóng rất cao. Dù dự báo không đổ bộ vào đất liền song bão gây mưa dông cho một loạt các địa phương.
SKĐS - Vào Biển Đông, bão Trà Mi sẽ có có sự thay đổi về hướng, tốc độ và cường độ do sự tương tác của nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, không loại trừ khả năng có bão chồng bão trong những ngày tới.
SKĐS - Nhiều trường học tại Hải Phòng đã được sắp xếp, sáp nhập nhằm tinh gọn đầu mối, nâng cao hiệu quả hoạt động.
SKĐS - Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổ công tác của Công an tỉnh Thanh Hóa triển khai các biện pháp nghiệp vụ, bắt giữ thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Bùi Văn Nhượng.
SKĐS - MiG-29 được đánh giá cao nhờ khả năng cơ động, hệ thống tác chiến tầm gần và là mẫu tiêm kích được Liên Xô xuất khẩu nhiều.
SKĐS - Đêm qua, áp thấp nhiệt đới ở khu vực phía Đông Philippines đã mạnh lên thành bão Trà Mi (bão Trami). Hướng di chuyển của bão được dự báo đi vào Biển Đông nên cần khẩn cấp triển khai các biện pháp ứng phó.
SKĐS - Đến ngày 23-25/10, xoáy thuận nhiệt đới này có khả năng mạnh lên thành bão/áp thấp nhiệt đới và hoạt động trên khu vực Biển Đông. Trong thời gian này, thời tiết ở các vùng biển của nước ta khá xấu.
SKĐS - Khoảng ngày 21-22/10, giữa Biển Đông xuất hiện một dải hội tụ nhiệt đới. Trên dải hội tụ này có thể hình thành các xoáy thuận nhiệt đới sau đó phát triển thành bão/áp thấp nhiệt đới vào khoảng 23-25/10.
SKĐS - Bão số 5 tiếp tục mạnh lên nhưng không đổ bộ vào đất liền trong khi không khí lạnh khiến khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát; đêm và sáng sớm trời lạnh, riêng vùng núi Bắc Bộ trời rét.
SKĐS - Dự báo từ trưa ngày 18/9 đến đêm 19/9, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-250mm, cục bộ có nơi trên 400mm.
SKĐS - Áp thấp nhiệt đới sau khi vào Biển Đông trong ngày mai, từ chiều 17/9 đến trưa ngày 18/9, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, di chuyển hướng về khu vực quần đảo Hoàng Sa. Sóng biển cao 2-4m.
SKĐS - Sau sinh em bé, sự thay đổi nội tiết, tư thế và thiếu hụt dinh dưỡng có thể khiến người mẹ bị đau nhức toàn thân.